CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ SAO VIỆT
Văn phòng giao dịch: Số 2 Ngõ 97 Nguyễn Ngọc Nại - Thanh Xuân - Hà Nội
Email: saovietxulynuoc@gmail.com
Điện thoại: 0989.41.7777 - 0985.22.33.88

Máy bơm bể bơi chạy không ra nước do đâu ?

Máy bơm bể bơi chạy không ra nước có thể do động cơ máy bơm hỏng hóc, rò rỉ, vấn đề ở cánh quạt máy bơm hoặc chưa được mồi.

Máy bơm bể bơi chạy không ra nước khiến nước bể bơi bị ứ đọng, chuyển sang màu xanh và trở thành nơi chứa vi khuẩn gây bệnh. Vì vậy cần tìm ra nguyên nhân và xử lý khi máy bơm bể bơi chạy không ra nước càng sớm càng tốt.

Máy bơm bể bơi chạy không ra nước do đâu ?

Máy bơm bể bơi chạy không ra nước có thể vì một số nguyên nhân dưới đây:

Máy bơm bể bơi chạy không ra nước vì giỏ lọc bị tắc: Nguyên nhân thường gặp nhất khiến máy bơm bể bơi chạy nhưng không ra nước là do giỏ lọc máy bơm bị tắc. Các mảnh vụn lớn chẳng hạn như lá cây, cành cây, rác … có thể lấp đầy giỏ lọc và làm tắc nghẽn hệ thống ống nước ngăn máy bơm tuần hoàn nước

Máy bơm bể bơi chạy không ra nước vì chưa được mồi: Một số máy bơm bể bơi có khả năng tự mồi như máy bơm bể bơi Minder trong khi một số khác không thể tự mồi được. Do đó nếu không được mồi, các máy bơm này sẽ chạy không tải tức là chạy nhưng không ra nước.

Máy bơm bể bơi chạy không ra nước là do mực nước bể bơi thấp: Không đủ nước trong hồ bơi do rò rỉ hoặc bốc hơi hay do quá trình hút vệ sinh định kỳ cũng làm mất một lượng nước trong bể bơi nếu không được bù vào. Nếu mực nước quá thấp nước không chảy vào bộ hớt bọt skimmer và sẽ không lưu thông qua hệ thống ống tuần hoàn bể bơi. Khi đó máy bơm bể bơi có thể hút không khí vào và bị e theo thời gian có thể làm hỏng, cháy động cơ máy bơm

Bộ lọc bể bơi bị bẩn, tắc

Máy bơm bể bơi chạy không ra nước do cánh quạt máy bơm bị tắc do các mảnh vụn chặn chúng lại khiến chúng không thể chạy hoặc cánh quạt  bị gẫy hỏng.

Máy bơm bể bơi chạy không ra nước do rò rỉ hệ thống đường ống nước khiến không khí đi vào khiến máy bơm bị e hút không khí.

Máy bơm bể bơi chạy không ra nước do gioăng bị mòn hoặc hư hỏng

Các vấn đề khác về hệ thống đường ống: Sự tắc nghẽn hoặc rò rỉ trong hệ thống đường ống có thể ảnh hưởng đến dòng chảy của máy bơm. Điều này sẽ khiến các hạt dần dần tích tụ trong đường ống.

Xử lý thế nào khi máy bơm bể bơi chạy không ra nước

Máy bơm bể bơi chạy không ra nước để xử lý hoàn toàn cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra nó từ đó có cách khắc phục triệt để. Và đây là những hướng xử lý khi máy bơm bể bơi chạy không ra nước:

 • Để khắc phục giỏ lọc hoặc giỏ máy bơm bị tắc, hãy tắt máy bơm và đổ các mảnh vụn ra khỏi giỏ lọc và giỏ máy bơm. Sau khi làm sạch, bật lại máy bơm và máy bơm sẽ hoạt động bình thường
 • Mồi máy bơm: Tiến hành mồi máy bơm đúng cách : Đổ đầy nước vào giỏ máy bơm sau khi đã loại bỏ rác trong đó cho đến khi nước ngập đến miệng. Nước có thể giảm xuống nếu mực nước trong đường ống thấp. Tiếp tục đổ đầy cho đến khi nước lại ngập đến miệng và mực nước trong đường ống không rút quá nhanh.
 • Kiểm tra nếu mực nước bể bơi quá thấp tiến hành bổ sung đầy nước ít nhất đến điểm giữa của đầu thu nước và chạy lại máy bơm
 • Nếu bộ lọc bể bơi bị bẩn tiến hành làm sạch rửa ngược bộ lọc bể bơi. Nếu bạn sử dụng bộ lọc cặn bể bơi di động, hãy tháo lõi ra rửa sạch và ngâm nó trong chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc thay thế nó nếu nó hỏng. Thông thường nên thay lõi sau sau 3 -5 năm sử dụng.
 • Nếu cánh quạt máy bơm bị tắc, hãy tắt máy bơm và tháo nắp vỏ máy bơm. Sử dụng tuốc nơ vít để loại bỏ mọi mảnh vụn trong cánh quạt, cố gắng quay trục, cánh quạt bị tắc sẽ khó quay, sau khi loại bỏ rác chặn nó sẽ dễ quay hơn.
 • Nếu bể bơi bị rò rỉ hệ thống tuần hoàn, hãy kiểm tra và siết chặt tất cả các kết nối, van và phụ kiện. Đảm bảo độ kín thích hợp giữa máy bơm và hệ thống ống nước. Nếu có bất kỳ vết nứt nào trong đường ống hãy thay thế sửa chữa triệt để.
 • Thay gioăng bị mòn, rách bằng gioăng mới phù hợp với thông số kỹ thuật máy bơm.

 

Máy bơm bể bơi chạy không ra nước

Cách phòng ngừa máy bơm bể bơi chạy không ra nước như thế nào

Máy bơm bể bơi chạy không ra nước có thể phòng ngừa hạn chế bằng những hoạt động dưới đây:

 • Thường xuyên vệ sinh skimmer bể bơi và giỏ máy bơm để tránh các mảnh vụn làm tắc nghẽn máy bơm và cản trở dòng nước. Loại bỏ lá, cành cây và bất kỳ mảnh vụn nào có thể tích tụ.
 • Sử dụng lưới vớt bể bơi để loại bỏ lá cây, côn trùng các mảnh vụn trôi nổi khác khỏi hồ bơi.
 • Đảm bảo lượng nước vừa đủ trong bể ( Không quá nhiều hoặc quá ít) Mức phù hợp thường là nửa đường mở của skimmer.
 • Đừng quên rửa ngược và làm sạch bộ lọc bể bơi thường xuyênh
 • Định kỳ kiểm tra trục cánh quạt máy bơm xem có mảnh vụn nào không và làm sạch nó
 • Thường xuyên kiểm tra tất cả các kết nối, van và phụ kiện trong hệ thống đường ống. Tìm hiểu xem có rò rỉ hay kết nối lỏng lẻo không và giải quyết chúng càng sớm càng tốt
 • Duy trì cân bằng hóa học bể bơi bằng cách thường xuyên kiểm tra và cân bằng độ PH, clo dư, độ kiềm và các mức hóa chất khác.

Ngoài vấn đề máy bơm bể bơi chạy không ra nước, trong quá trình hoạt động máy bơm bể bơi có thể gặp phải các vấn đề sau:

Máy bơm bể bơi không bật: Nếu máy bơm bể bơi không bật có thể là vấn đề với điện áp, kết nối, tụ điện hoặc thậm chí là động cơ

Máy bơm bể bơi tắt sau khi chạy: Nếu máy bơm bể bơi tắt đột ngột ngay cả sau khi bật thì điện áp có thể là vấn đề

Dòng chảy yếu: Dòng chảy trả về từ đầu trả nước thành bể yếu có thể do máy bơm nhỏ, rò rỉ ống hút, đồng hồ đo áp suất bị lỗi, giỏ thu nước bị tắc hay rò rỉ không khí

Máy bơm bể bơi bị rò rỉ: Hai nguyên nhân chính khiến máy bơm bể bơi bị rò rỉ là nắp máy bơm bị lỗi hoặc phớt bị lỗi

Máy bơm bể bơi gây ra nhiều tiếng ồn: Nếu máy bơm bể bơi phát ra nhiều tiếng ồn hơn bình thường có thể do trục động cơ bị mòn, máy bơm bị tắc hoặc rung quá mức

Các bài viết liên quan đến máy bơm bể bơi

scroll top