CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ SAO VIỆT
Tổng kho 109 109 Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội
Email: saovietxulynuoc@gmail.com
Điện thoại: 0989.41.7777 - 0985.22.33.88

Đèn UV khử trùng nước được sử dụng trong các ứng dụng xử lý nước ngày càng nhiều như sản xuất thực phẩm, đồ uống, hệ thống sản xuất nước đóng bình, đóng chai, hệ thống xử lý nước phục vụ sản xuất công nghiệp, nhà hàng, khách sạn, và cả nước dùng cho sinh hoạt ăn uống của gia đình.

Đèn UV khử trùng nước hoạt động như thế nào

Đèn UV chứa một lượng nhỏ thủy ngân, hoặc ở trạng thái tự do trong ống đèn, hoặc được nhúng trong bề mặt của ống đèn. Khi điện đi qua  đèn, thủy ngân  “kích thích” và phát ra ánh sáng tia cực tím. Các bước sóng chính xác phát ra phụ thuộc vào áp suất chân không trong chính ống đèn. Vì vậy, các đèn UV áp suất thấp với áp suất tương đối “thấp” (từ 1-10 Pa)  phát ra ánh sáng diệt khuẩn  ở một bước sóng UVC khoảng 254nm. Với đèn UV áp suất trung bình phát ra một phổ rộng hơn của ánh sáng tia cực tím với cường độ cao hơn giữa khoảng 254 – 265nm

Đèn UV sẽ hoạt động kém nếu trong nước có chất sau

Đèn UV sẽ bị giảm đáng kể hiệu quả hoạt động nếu trong nước cần xử lý vẫn còn hàm lượng cao các chất sau

  • Chất rắn lơ lửng: Các hạt lơ lửng có thể là nơi ẩn náu của các vi sinh vật, vi khuẩn, chính vì vậy khi đi qua đèn uv nó có thể không bị tia uv tiêu diệt
  • Sắt, mangan: Sắt, mangan sẽ gây ra sự đổi màu trên ống thạch anh bao quanh bóng đèn làm giảm cường độ truyền tia uv vào nước, đồng thời nó cũng hấp thụ năng lượng của tia cực tím. Vì vậy cần phải loại bỏ sắt, mangan bằng hệ thống tiền xử lý về mức không quá 0,3 pmm đối với sắt và không quá 0,05 ppm cho mangan.
  • Canxi, magie: Độ cứng có trong nước sẽ gây đóng cặn trên ống thạch anh, cặn bám sẽ ảnh hưởng đến lưu lượng khử trùng của đèn uv đồng thời ảnh hưởng đến hiệu quả khử trùng do cặn bám ngăn chặn không cho tia cực tím đi qua. Vì vậy nếu nước có độ cứng cao nên có thiết bị làm mềm nước trước khi qua đèn.
  • Các chất hòa tan hữu cơ và vô cơ: Axit humic và fumic cũng như tannin sẽ làm giảm hiệu quả diệt khuẩn của tia cực tím nên cần được xử lý trước khi cho nước chảy qua đèn.
  • Nhiệt độ nước: Đèn UV đạt hiệu quả cao nhất khi nước ở mức nhiệt độ giữa 20 -40 0 C, ở ngoài mức nhiệt độ đó sẽ làm giảm năng lượng của tia cực tím do đó làm giảm hiệu quả bất hoạt vi sinh vật.

Với hiệu quả bất hoạt cao và không để lại tồn dư trong nước có thể gây hại cho sức khỏe người sử dụng đèn UV ngày càng được sử dụng phổ biến.

Bộ đèn UV đầy đủ bao gồm: bóng đèn uv, ống thạch anh, vỏ inox, adaptor.

Đèn UV Sao Việt cung cấp với đủ loại công suất: 0,6 m3/h, 1,8m3/h, 2,7 m3/h, 5,4 m3/h, 10m3/h

 

Đèn UV khử trùng nước

    class='wp-pagenavi' role='navigation'>
  • Trang 1 trên 2
  • 1
  • 2
scroll top