CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ SAO VIỆT
Văn phòng giao dịch: Số 2 Ngõ 97 Nguyễn Ngọc Nại - Thanh Xuân - Hà Nội
Email: saovietxulynuoc@gmail.com
Điện thoại: 0989.41.7777 - 0985.22.33.88

Máy bơm bể bơi nên chạy trong thời gian bao lâu

Không nhất thiết phải để máy bơm hồ bơi chạy mọi lúc vì có thể dẫn đến chi phí điện tăng cao. Vậy máy bơm hồ bơi nên chạy thời gian bao lâu ?

Vai trò của máy bơm hồ bơi

Trước hết chúng ta cần hiểu máy bơm hồ bơi để làm gì để biết khi nào nên cho máy bơm hồ bơi chạy.

  • Máy bơm về cơ bản là trái tim của hồ bơi, giữ cho nước lưu thông qua các hệ thống lọc tuần hoàn trở lại bể. Máy bơm hút nước từ các giỏ skimmer, các cổng, sau đó đẩy qua bộ lọc bể bơi trước khi được đưa trở lại bể.
  • Máy bơm cũng giúp phân tán đồng đều bất kỳ hóa chất nào bạn thêm vào hồ bơi
  • Cuối cùng máy bơm hồ bơi là một phần quan trọng để giữ cho hồ bơi luôn sạch sẽ và an toàn. Bộ lọc bể bơi có chức năng loại bỏ bụi bẩn nhưng cũng phải nhờ máy bơm hồ bơi đưa nước đến và đi do đó nước sẽ không thể được làm sạch nếu không có máy bơm.
Máy bơm bể bơi Minder MXB300 3HP cs 30m3/h

Máy bơm bể bơi hãng Minder

Máy bơm hồ bơi có nên chạy liên tục không

Về lý thuyết máy bơm hồ bơi có thể chạy liên tục cả ngày nhưng trong thực tế không nên để máy bơm hồ bơi chạy liên tục cả ngày để tiết kiệm chi phí và không quá cần thiết phải như vậy. Nhưng lý tưởng nhất là nên chạy máy bơm hồ bơi càng lâu càng tốt để đảm bảo hồ bơi luôn được làm sạch và lưu thông nước thường xuyên. Khi thiết kế tính toán công suất của máy bơm hồ bơi là đã phải tính đến việc máy bơm hồ bơi chạy ít nhất  8 -10 giờ một ngày phải đảm bảo lưu thông toàn bộ nước hồ bơi.

Cụ thể máy bơm hồ bơi nên chạy trong bao lâu

Rõ ràng chúng ta đều thấy không nên chạy máy bơm hồ bơi cả ngày nhưng khi nào thì nên chạy máy bơm hồ bơi và chạy trong bao lâu ? Câu trả lời có thể khác nhau dựa trên nhiều yếu tố như:

  • Kích thước hồ bơi
  • Sức mạnh của máy bơm hồ bơi: Công suất, mã lực
  • Hồ bơi được sử dụng như thế nào
  • Tình trạng đục của nước hồ bơi

Tuy nhiên có một số quy tắc chung mà bạn có thể tuân theo để đảm bảo máy bơm hồ bơi của bạn hoạt động đủ thời gian cần thiết.

Vòng tuần hoàn nước

Thông thường mỗi máy bơm hồ bơi nên chạy 8 tiếng một ngày. Tuy nhiên điều quan trọng là tất cả nước trong hồ bơi của bạn phải được làm sạch đầy đủ.

Bạn nên đảo nước hồ bơi ít nhất một lần một ngày hoặc hai lần khi sử dụng. Điều này có nghĩa là gì ?

Hình dung máy bơm và bộ lọc hồ bơi của bạn hoạt động như một vòng tròn. Một vòng tròn quay là khi tất cả nước đã chảy từ bể bơi, qua hệ thống lọc tuần hoàn và trở lại hoàn thành một vòng tròn đầy đủ.

Lưu lượng dòng chảy

Một trong những chỉ số lớn nhất về thời gian chạy máy bơm hồ bơi là tốc độ dòng chảy của nó còn được gọi là lưu lượng dòng chảy  – Lượng nước mà máy bơm hồ bơi có thể đưa qua trong một khoảng thời gian nhất định.

Tốc độ dòng chảy thường được biểu thị bằng gallon mỗi giờ GPH nhưng cũng có thể tính bằng phút GPM tùy thuộc vào kích thước.

Sau khi có GPH hoặc GPM của máy bơm và lượng nước của hồ bơi, bạn có thể có tính xem mất bao lâu để nước hoàn thành một vòng quay . Chia thể tích cho tốc độ dòng chảy. Chỉ cần đảm bảo rằng máy bơm có đủ nước để luân chuyển.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để chạy máy bơm hồ bơi

Khuyến nghị thời gian chạy máy bơm là vào buổi tối hoặc ban đêm. Tuy nhiên không có quy tắc thiết lập nào và chạy trong ngày cũng tốt. Nhiều người chọn chạy máy bơm hồ bơi vào ban ngày khi họ đang sử dụng. Lựa chọn này là hoàn toàn tốt và sẽ làm sạch hồ bơi tuy nhiên có một số lợi thế khi chạy vào ban đêm

Ngoài ra khi thêm hóa chất vào nước, để chúng được phân tán đều trong hồ bơi bạn cũng nên chạy máy bơm.

scroll top