CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ SAO VIỆT
Văn phòng giao dịch: Số 2 Ngõ 97 Nguyễn Ngọc Nại - Thanh Xuân - Hà Nội
Email: saovietxulynuoc@gmail.com
Điện thoại: 0989.41.7777 - 0985.22.33.88

Làm thế nào lựa chọn bộ lọc cát bể bơi phù hợp

Lựa chọn bộ lọc cát bể bơi phù hợp sẽ đảm bảo hiệu quả lọc tối ưu nhất đồng thời phù hợp với khả năng tài chính của chủ bể với tiêu chí tiết kiệm nhất nhưng vẫn lựa chọn được bộ lọc bể bơi bền, đẹp.

Chọn kích thước bộ lọc cát bể bơi phù hợp

Kích thước bộ lọc cát bể bơi phải phù hợp với thể tích bể bơi. Các bể bơi lớn cần các bộ lọc cát bể bơi có tốc độ dòng chảy cao hơn  để đảm bảo lượng nước luân chuyển hiệu quả. Ngược lại bộ lọc cát nhỏ hơn sẽ phù hợp với các bể bơi nhỏ, bể bơi gia đình.

Cách tính thể tích hồ bơi theo gallon để xác định kích thước bộ lọc cát bể bơi. Sử dụng công thức: Dài x rộng x sâu x 7,48

Sau đó chọn bộ lọc bể xử lý khối lượng nước hồ bơi trong khoảng 8 giờ – Khoảng thời gian cần thiết cho phép lọc nước hồ bơi hiệu quả.

Làm thế nào lưa chọn bộ lọc cát bể bơi phù hợp

Để chọn bộ lọc cát bể bơi phải hiểu được tốc độ dòng chảy yêu cầu của máy bơm

Sự phù hợp giữa máy bơm bể bơi và bộ lọc cát bể bơi rất quan trọng. Bộ lọc có tốc độ dòng chảy không tương thích với công suất của máy bơm có thể dẫn đến việc lọc không đủ hoặc gây quá tải không cần thiết cho máy bơm. Vì vậy cần phải xác định tốc độ dòng chảy của máy bơm bể bơi (GPM) để đảm bảo hiệu suất tối ưu. Sau đó chọn bộ lọc cát có tốc độ dòng chảy phù hợp để đạt hiệu quả tối đa.

Chỉ chọn bộ lọc cát bể bơi từ các nhà sản xuất đáng tin cậy

Bạn nên chọn bộ lọc cát bể bơi từ các thương hiệu uy tín như Minder, Firsle, Emaux … Các nhà sản xuất đáng tin cậy có hồ sơ theo dõi về:

  • Cung cấp sản phẩm chất lượng
  • Tuân thủ các tiêu chuẩn ngành
  • Hỗ trợ khách hàng

Chọn bộ lọc cát bể bơi dựa vào chất lượng và độ bền

Việc lựa chọn bộ lọc cát bể bơi cần dựa vào chất lượng và độ bền chứ không nên lấy giá rẻ làm căn cứ. Đầu tư vào bộ lọc cát bể bơi chất lượng cao có thể dẫn đến chi phi ban đầu cao hơn một chút so với hàng giá rẻ nhưng chất lượng thấp. Tuy nhiên theo thời gian sử dụng, độ bền và hiệu quả mà nó mang lại sẽ là hàng đầu.

Bộ lọc cát bể bơi chất lượng cao được sản xuất theo quy trình kiểm soát nghiêm ngặt nên có thể chịu được các yếu tố bất lợi về thời tiết, ăn mòn hóa chất, ánh nắng mặt trời … tốt hơn  nhiều.

Chọn bộ lọc cát bể bơi cần quan tâm đến van của bình lọc

Van của bình lọc bể bơi là trung tâm điều khiển của bộ lọc cát bể bơi. Hiện nay có 2 loại van phổ biến là: Van đa cổng và van kéo đẩy. Van đa cổng với 6 cổng thực hiện các chức năng: Lọc, rửa, rửa ngược, thải, tuần hoàn, đóng. Dễ dàng sử dụng với tem được in laze trên van rất bền không bị mờ bởi tia UV hay hóa chất.

Van kéo đẩy đơn giản hơn nhưng có ít lựa chọn hơn.

Chọn bộ lọc cát bể bơi cần quan tâm đến vật liệu sản xuất bình lọc

Vật liệu sản xuất bình lọc cũng ảnh hưởng  đến tuổi thọ và khả năng chống ăn mòn. Vật liệu phổ biến bao gồm sợi thủy tinh, nhựa và kim loại.

Bình lọc bể bơi sản xuất từ sợi thủy tinh composite có độ bền cao và khả năng chống chịu thời tiết tốt, không bị ăn mòn bởi hóa chất và là loại bình lọc được sử dụng phổ biến hiện nay

Bình nhựa nhẹ và tiết kiệm chi phí trong khi bình kim loại chắc chắn nhưng cần được bảo trì cẩn thận để tránh rỉ sét và hóa chất.

Lựa chọn loại bộ lọc cát bể bơi nào cần xem xét đến các tiêu chí về độ bền, bảo trì và thẩm mỹ. Thông thường bình lọc bể bơi composite là sự lựa chọn tuyệt vời, nó tượng trưng cho độ bền, độ tin cậy và khả năng chống chịu thời tiết

Ngân sách cũng là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc

Xem xét ngân sách cũng là điều không thể thiếu để chọn quy trình lọc cát phù hợp. Quyết định ngân sách phù hợp với cả chi phí ban đầu và khoản tiết kiệm dài hạn tiềm năng. Mặc dù đầu tư vào bộ lọc cát bể bơi chất lượng cao ban đầu có vẻ tốn kém hơn nhưng  chi phí bảo trì sau này ít hơn và độ bền cao hơn.

 

scroll top