CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ SAO VIỆT
Văn phòng giao dịch: Số 2 Ngõ 97 Nguyễn Ngọc Nại - Thanh Xuân - Hà Nội
Email: saovietxulynuoc@gmail.com
Điện thoại: 0989.41.7777 - 0985.22.33.88

PH hồ bơi cao có hại không ? Cách làm giảm PH hồ bơi

Một trong những vấn đề thường gặp nhất là khi độ PH của hồ bơi quá cao. Độ PH cao hơn 7,8, nước đang trở nên quá kiềm. Độ PH của nước hồ bơi cao sẽ làm giảm hiệu quả của clo – hóa chất tiêu diệt mầm bệnh trong hồ bơi. Ngoài ra độ PH cao cũng có thể gây phát ban da, nước đục và đóng cặn  thiết bị hồ bơi

Độ PH của nước bể bơi là một trong những yếu tố chính được xem xét khi tính chỉ số bão hòa cho nước hồ bơi. Chỉ số bão hòa cho phép xác định nước ở trạng thái axit, trạng thái trung tính hay trạng thái đóng cặn.

Độ PH là thước đo sự cân bằng của nước giữa độ axit và độ kiềm. Nếu độ PH không được cân bằng đúng cách, các vấn đề có thể xảy ra. Độ PH nước hồ bơi nên ở phạm vi 7,2 -7,8 để có hiệu suất tối ưu và nước sạch nhất.

Với  giá trị độ PH cao, rất có thể nước hồ bơi của bạn đang ở trạng thái đóng cặn, điều này sẽ thúc đẩy đóng cặn trên các bề mặt hồ bơi cũng như đóng cặn trong thiết bị lọc. Điều này có thể rút ngắn tuổi thọ sử dụng của các bộ phận như bộ trao đổi nhiệt, cũng có thể gây ra các vấn đề trên bề mặt hồ bơi do hình thành cặn.

PH hồ bơi cao có hại không

Độ PH của hồ bơi cao gây hại như thế nào

Độ PH của hồ bơi cao sẽ tác động trực tiếp đến người bơi, hiệu quả hoạt động của hóa chất diệt khuẩn, làm giảm tuổi thọ của thiết bị hồ bơi. Cụ thể như sau

Tác động đến người bơi

Các trường hợp thường gặp nhất đối với người bơi khi bơi trong hồ bơi có độ PH cao là: khô da, phát ban, đỏ mắt, ngứa và khó chịu.

Tác động đến hiệu quả hoạt động của hóa chất diệt khuẩn clo

Một trong những lý do quan trọng nhất để không để độ PH cao thường xuyên là do clo có hiệu quả diệt khuẩn rất thấp hầu như không có tác dụng. Ở mức PH trên 8 hiệu quả của clo giảm rõ rệt và độ PH trên 8,4 clo hầu như không có tác dụng hoàn toàn. Bạn vẫn có thể đo được mức clo tự do trong nước nhưng nước sẽ không được bảo vệ đúng cách và clo không tiêu diệt được vi khuẩn, vi sinh vật và chất hữu cơ.

Tác động lâu dài cho hồ bơi khi độ PH cao

Khi độ PH của hồ bơi thường xuyên quá cao, có thể dẫn đến trạng thái đóng cặn theo tính toán chỉ số bão hòa. Trong thời gian dài, sự gia tăng đóng cặn có thể dẫn đến hỏng hóc sớm các thiết bị như bộ trao đổi nhiệt làm cho chúng quá nóng.

Bản thân đóng cặn cũng thúc đấy làm tăng tốc độ ăn mòn.

Ngoài ra độ PH cao có thể dẫn đến các vấn đề về chất lượng nước hồ bơi do thiếu chất khử trùng hiệu quả khiến nước hồ bơi có thể bị đục, bị xanh rêu .. nó cũng có thể gây ra cặn kết tủa hình thành trên bề mặt bên trong hồ bơi. Độ PH cao tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của tảo, có thể gây ố màu và hư hại vật lý cho bề mặt hồ bơi.

Làm thế nào để giảm độ PH hồ bơi

Các hồ bơi thường xuyên có độ PH cao trên 8 đặc biệt đúng đối với hồ bơi sử dụng điện phân muối. Giải pháp để cân bằng độ PH (làm giảm độ PH khi nó quá cao) là tuân theo quy trình điều chỉnh tổng độ kiềm trước sau đó là độ PH.

Để làm giảm độ PH có thể sử dụng axit HCl hoặc natri bisunfat (còn được gọi là axit khô).

Axit HCl rất mạnh, bạn cần cẩn thận khi thêm hóa chất này vào hồ bơi. Nó ở dạng lỏng, vì vậy bạn cần có biện pháp bảo vệ khỏi sự cố tràn và bắn. Luôn đọc và làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để xử lý, sử dụng và bảo quản axit HCl một cách an toàn.

Natri bisulfat ở dạng hạt khô và được coi là dễ thêm vào và xử lý an toàn hơn HCl. Tuy nhiên nó cần được xử lý cẩn thận. Cần bảo vệ mắt và da, đồng thời đeo khẩu trang để tránh hít phải các hạt axit này.

Liều lượng chính xác của hóa chất làm giảm độ PH phụ thuộc vào lượng nước hồ bơi của bạn và mức độ PH hiện tại cua nó. Vì vậy các chuyên gia xử lý nước bể bơi sẽ có hướng dẫn có tính đến các biến số và tính toán lượng chất làm giảm PH thích hợp để thêm vào hồ bơi của bạn.

scroll top