CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ SAO VIỆT
Tổng kho 109 109 Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội
Email: saovietxulynuoc@gmail.com
Điện thoại: 0989.41.7777 - 0985.22.33.88

Hóa chất diệt rêu loại nào tốt ?

Hóa chất diệt rêu được sử dụng để tiêu diệt rêu tảo phát triển trên thành hồ bơi, sàn nhà, thang bơi và trong nước hồ bơi. Dễ dàng sử dụng, an toàn, đặc biệt là hiệu quả tiêu diệt rêu tảo nên hóa chất diệt rêu là sự lựa chọn hợp lý cho các hồ bơi.

Hóa chất diệt rêu hoạt động như thế nào

Hóa chất diệt rêu tấn công và tiêu diệt tế bào tảo bằng cách phá vỡ thành tế bào, phá hủy chất diệp lục hoặc tấn công các cơ quan tế bào khác. Để hiệu quả diệt rêu cao và lâu dài nên sử dụng kết hợp hóa chất diệt rêu với các nhóm hóa chất bể bơi khác để khử trùng nước hồ bơi và ngăn chặn tảo, vi khuẩn, vi rút tồn tại trong hồ bơi.

Hồ bơi không có vi khuẩn và rêu tảo trong thời gian dài nếu có sự kết hợp giữa:

  • Hóa chất diệt rêu để tiêu diệt vi sinh vật
  • Hóa chất khử trùng clo để ngăn ngừa sự xâm nhập mới
  • Các dụng cụ vệ sinh bể bơi để tách và hút các vi sinh vật đã chết
Hóa chất diệt rêu

Hóa chất diệt rêu được đóng trong các can 20kg

Hóa chất diệt rêu tiêu diệt được những loại rêu tảo nào ?

Hóa chất diệt rêu nếu sử dụng đúng loại có thể tiêu diệt tất cả các loại rêu tảo xuất hiện trong hồ bơi như tảo xanh lá cây (tảo lục), tảo vàng mù tạt, tảo đen, tảo hồng.

Tảo lục

Cho đến nay tảo lục là loại tảo phổ biến nhất trong các bể bơi. Chúng xâm nhập vào bể bơi nếu đồ chơi hoặc quần áo tắm không vệ sinh kỹ sau khi bơi ở hồ hoặc sông. Tảo lục làm cho nước hồ bơi có màu xanh lục. Màu càng đậm hơn khi có nhiều tảo.

Khi sinh sôi với số lượng lớn, tảo lục tạo thành những tập hợp lớn tập trung mặt nước dưới dạng tảo xanh.

Tảo lục dễ xử lý nhất trong các loại tảo, sử dụng hóa chất diệt rêu là có thể tiêu diệt được loại tảo này

→ Chùm bài viết hướng dẫn: Xử lý nước bể bơi có rêu tảo xanh

Tảo vàng (tảo mù tạt)

Tảo vàng là họ hàng gần nhất của tảo lục nhưng có mùa sắc tố hơi khác. Tảo mù tạt trong hồ bơi ít xảy ra hơn so với tảo xanh nhưng dai dẳng hơn và khó loại bỏ.

Tảo vàng đầu tiên tồn tại trong các màng sinh học phát triển trên thành bể và sinh sôi thành một khối vàng, nhầy nhụa. Sau đó chúng dần dần tách ra khỏi thành và chuyển nước hồ bơi sang màu vàng.

Các lớp tảo vàng có thể tồn tại trên các phụ kiện bể bơi, bệ và thang của hồ bơi

Tảo vàng khó tiêu diệt hơn tảo xanh, đòi hỏi sử dụng hóa chất diệt rêu kết hợp với cọ sạch thành bể kỹ lưỡng  nhiều lần.

Tảo đen

Là loại tảo khó xử lý nhất. Để loại bỏ tảo đen bạn phải kết hợp vệ sinh cơ học với tác động hóa chất bằng cách sử dụng hóa chất diệt rêu.

Tảo đen phải loại bỏ triệt để nếu không rất nhanh chúng sẽ quay trở lại và phát triển mạnh. Sử dụng bàn chải cọ rêu sợi thép để đánh tơi, cọ bật rễ tảo ra khỏi thành bể rồi sử dụng hóa chất diệt rêu.

Hướng dẫn xử lý nước bể bơi nhiễm tảo đen

Hóa chất diệt rêu hồ bơi loại nào tốt

Hóa chất diệt rêu trước đây được sử dụng dựa trên atrazine hoặc dichlorphen hiện đã bị cấm sử dụng vì chúng có thể tích tụ trong nước trong chuỗi thức ăn sau đó có thể tìm thấy ở nồng độ cao trong cá.

Việc sử dụng hóa chất diệt rêu chứa các kim loại nặng như đồng sunfat, đồng chelate từ lâu đã bị cấm trong nước sinh hoạt, hồ ao. Vì vậy không sử dụng đồng sunfat cho bể bơi với bất kỳ mục đích gì

Hóa chất diệt rêu tốt nhất hiện nay dựa trên benzalkonium clorua, natri cacbonat peroxyhydrat hoặc nhôm clorua hydroxyl sulfat  … trong đó hóa chất diệt rêu Baquat được sử dụng nhiều bởi hiệu quả diệt rêu cao và an toàn.

Để được tư vấn lựa chọn loại hóa chất diệt rêu tốt nhất hãy gọi điện ngay cho chúng tôi theo các số: 0989.41.7777 – 0985.22.33.88

scroll top