CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ SAO VIỆT
Tổng kho 109 109 Trường Chinh - Thanh Xuân - Hà Nội
Email: saovietxulynuoc@gmail.com
Điện thoại: 0989.41.7777 - 0985.22.33.88

Hóa chất bể bơi có hết hạn sử dụng không ?

Hóa chất bể bơi có hết hạn sử dụng không ? Câu trả lời là có – Hóa chất bể bơi có hạn sử dụng như bất kỳ sản phẩm nào khác nhưng có thể kéo dài hạn sử dụng của hóa chất bể bơi nếu được bảo quản trong điều kiện thích hợp

Hóa chất bể bơi có hạn sử dụng như thế nào

Hóa chất bể bơi có hạn sử dụng và nếu được bảo quản lưu trữ tốt thời hạn sử dụng của chúng sẽ kéo dài hơn. Trong điều kiện bảo quản khô ráo và mát mẻ, nếu được bảo quản trong hộp kín tránh ánh nắng mặt trời hóa chất bể bơi sẽ có tác dụng kéo dài vài năm. Hầu hết các hóa chất bể bơi (trừ clo lỏng Javen) như clo dạng hạt bột, clo dạng viên, PAC, axit, hóa chất diệu tảo có hạn sử dụng từ 3 -5 năm.

Như vậy hóa chất bể bơi cũng hết hạn sử dụng và có thời hạn sử dụng ngắn hơn nếu bảo quản chúng không đúng cách như để trong môi trường ẩm ướt, có ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào, khu vực thường xuyên có nhiệt độ cao, hay xếp lẫn lộn các loại hóa chất quá gần nhau, xếp hóa chất lỏng lên trên các hóa chất khác …

 

 

Hóa chất bể bơi có hết hạn sử dụng không

Hạn sử dụng của từng loại hóa chất bể bơi như thế nào

Hóa chất bể bơi dạng lỏng hoặc khô có thời hạn sử dụng khác nhau. Cách tốt nhất để theo dõi thời hạn sử dụng của hóa chất bể bơi là xem hạn sử dụng tốt nhất của nhà sản xuất.

Javen có hạn sử dụng ngắn nhất trong tất cả các loại hóa chất bể bơi, nó giảm tới hơn 50% hiệu quả trong khoảng 5 – 6 tháng kể từ khi mở lần đầu và mất hiệu quả gần 90% sau một năm,ngay cả với điều kiện bảo quản tốt nhất. Do đó với javen chỉ nên mua đủ dùng cho một mùa bơi.

Clo dạng bột hạt: Clo dạng bột hạt có hạn sử dụng 3 – 5 năm tùy vào việc thùng chứa nó phải kín khí. Không bao giờ được để clo dạng hạt tiếp xúc với không khí lâu vì nó hút ẩm nhanh chóng và làm giảm hiệu quả khử trùng.

Viên clo: Cũng giống như clo dạng bột hạt, viên clo có hạn sử dụng 3 – 5 năm và không nên tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc không khí để có tuổi thọ và hiệu quả hóa học tối đa

Axit cyanuric: Axit cyanuric còn gọi là chất ổn định, điều hòa bể bơi, về mặt kỹ thuật có thể tồn tại mãi mãi. Tuy nhiên nó phải được giữ trong hộp kín để có kết quả tốt nhất.

Hóa chất diệt tảo: Hóa chất diệt tảo có hạn sử dụng đến 5 năm khi được bảo quản ở điều kiện khô ráo và thoáng mát. Ánh nắng mặt trời trực tiếp, độ ẩm quá cao hay nhiệt độ quá cao có thể làm giảm hiệu quả của nó.

Chất tẩy vết bẩn hoặc cặn: Chất tẩy vết bẩn và cặn có thể tồn tại vô thời hạn khi được bảo quản trong nhà ở nơi khô ráo, thoáng mát và trong thùng kín.

Natri bicacbonat: Natri bicacbonat – baking soda có hạn sử dụng khoảng 2 năm.Nhưng nó có thể có thời hạn sử dụng lâu hơn nếu được bảo quản đúng cách trong hộp kín và giữ khô.

Axit HCl hoặc natribisulfate có hạn sử dụng 5 năm. Tuy nhiên axit có thể làm hỏng vật chứa được bảo quản theo thời gian.

Natri cacbonat có hạn sử dụng 2 – 5 năm nhưng có thể tồn tại lâu hơn nếu được bảo quản trong điều kiện thích hợp. Nếu natri cacbonat bảo quản trong môi trường ẩm ướt sẽ khiến nó vón cục và mất tác dụng cuối cùng chuyển hóa thành natri bicacbonat.

Que thử bể bơi và thuốc thử dạng lỏng thường có hạn sử dụng 2 – 3 năm. Kiểm tra hộp đựng bộ test để biết ngày hết hạn. Bảo quản bộ test nước bể bơi ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Làm thế nào kéo dài hạn sử dụng hóa chất bể bơi

Lưu trữ bảo quản hóa chất bể bơi tốt là cách tốt nhất để kéo dài hạn sử dụng của hóa chất bể bơi mà không làm giảm hiệu quả của nó. Hóa chất bể bơi không thể cất ở góc sân rồi bỏ quên. Đôi khi chúng là những chất nguy hiểm, dễ bay hơi cần được bảo quản cẩn thận và thích hợp. Ngoài những lo ngại về an toàn, việc bảo quản cũng rất cần thiết để duy trì hiệu lực và hiệu quả của các hóa chất này.

Ngoài ra các nguyên tố có trong hóa chất bể bơi như nguyên tố oxy hóa hoặc axit có thể làm hỏng các vật dụng điện và các thiết bị khác trong khu vực bảo quản do gây gỉ sét.

Vì vậy để bảo quản hóa chất hồ bơi đúng cách, cần ghi nhớ:

  • Tách các loại hóa chất bể bơi ra khỏi nhau
  • Niêm phong chúng thật chặt
  • Dán nhãn hóa chất
  • Cất hóa chất bể bơi ở nơi mát và tối.

 

XEM THÊM:

Có nên sử dụng hóa chất bể bơi đã hết hạn

Không nên sử dụng hóa chất bể bơi đã hết hạn do hiệu quả của các hóa chất này đã mất đi và sử dụng chúng không giúp đạt các mục tiêu như khử trùng, làm trong nước,  tăng giảm PH của nước … Vì vậy không có ích gì khi sử dụng các chất đã hết hạn sử dụng.

Ngoài ra không nên sử dụng hóa chất bể bơi đã hết hạn sử dụng vì lý do an toàn. Nếu bạn sử dụng hóa chất bể bơi hết hạn sử dụng và cho chúng vào nước, điều này có thể dẫn đến bỏng, các vấn đề về da (có thể gây ngứa, dị ứng, phát ban …) và các nguy cơ sức khỏe khác. Ngoài ra hóa chất bể bơi hết hạn sử dụng còn có thể gây đục nước bể bơi.

 

 

scroll top