CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ SAO VIỆT
Văn phòng giao dịch: Số 2 Ngõ 97 Nguyễn Ngọc Nại - Thanh Xuân - Hà Nội
Email: saovietxulynuoc@gmail.com
Điện thoại: 0989.41.7777 - 0985.22.33.88

Có cho clo vào bể bơi điện phân muối không ?

Có cho clo vào bể bơi điện phân muối không ? Câu trả lời là CÓ – Bể bơi điện phân muối  vẫn cần thêm clo trong một số trường hợp khi nước bể bơi bị xanh, bị đục, sau mưa bão, hoặc khi bể bơi quá đông người bơi.

Có cho clo vào bể bơi điện phân muối không  – Tại sao phải thêm clo ?

Bể bơi điện phân muối phân hủy muối và tạo ra clo ngay tại chỗ đáp ứng nhu cầu clo của bể bơi nhằm giữ cho nước sạch và không có vi sinh vật gây hại. Như vậy thực tế là có cho clo vào bể bơi điện phân muối nhưng khác với việc sử dụng hóa chất clo được sản xuất sẵn dưới dạng các sản phẩm thương mại như calcium hypochlorite, trichloroisocyanuric acid, javen … thì clo được tạo ra từ máy điện phân được sản xuất trực tiếp tại chỗ và đưa vào sử dụng ngay nhờ quá trình điện phân muối tinh khiết NaCl và nồng độ clo tinh khiết được tạo ra được lập trình trước căn cứ vào kích thước hồ bơi.

Chính vì được tính toán và thiết lập trước cho máy điện phân nên khi các vấn đề phát sinh như rêu tảo xuất hiện, bể bơi quá đông người, hay nước bể bơi bị đục hay đổi màu … nhu cầu clo để xử lý là rất lớn trong một thời gian ngắn và máy điện phân tạo ra không đủ và đây là thời điểm PHẢI SỬ DỤNG THÊM CLO CHO BỂ BƠI ĐIỆN PHÂN MUỐI.

Khi nào cần cho clo vào bể bơi điện phân muối ?

Cần cho clo vào bể bơi điện phân muối trong những trường hợp cụ thể như sau:

Cho clo vào bể bơi điện phân muối khi bể bơi nhiễm rêu tảo: Nếu nước bể bơi chuyển sang màu xanh cần phải thêm clo vào để xử lý. Rêu tảo xuất hiện là dấu hiệu cho thấy máy điện phân không sản xuất đủ clo để giữ cho nước được khử trùng đúng cách nhằm ngăn chặn tảo.

Cho clo vào bể bơi điện phân muối khi mức clo thấp: Một điều rõ ràng nhất cần thêm clo vào bể bơi điện phân muối nếu kiểm tra nước bằng bộ test nước bể bơi cho thấy nồng độ clo tự do thấp không đạt chuẩn yêu cầu là 1 – 3 ppm trong điều kiện bể bơi bình thường không có rêu tảo hay bị đục … Nguyên nhân khiến nồng độ clo tự do thấp hơn bình thường có thể do tắc nghẽn, điện cực bị lỗi, quá nhiều chất ô nhiễm được đưa vào bể …

Cho clo vào bể bơi điện phân muối khi bể bơi có quá nhiều người bơi: Khi có quá nhiều người bơi đồng nghĩa với việc dầu, tế bào chết, bụi bẩn, kem chống nắng và các chất gây ô nhiễm khác xâm nhập vào nước. Máy điện phân cần thời gian để tạo ra clo và trong trường hợp này không kịp đủ để đáp ứng nhu cầu clo phát sinh. Và đây là lúc bạn cần clo clo vào bể bơi điện phân muối.

Cho clo vào bể bơi điện phân muối sau mưa bão: Các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa lớn, gió mạnh có thể làm ô nhiễm hồ bơi, ngoài ra nước được thêm vào từ mưa sẽ làm loãng nồng độ clo dư. Điều đó có nghĩa là phải thêm clo vào bể bơi điện phân muối để giữ vệ sinh cho bể bơi.

Cho clo vào bể bơi điện phân muối khi nước bể bơi bị đục: Nước bể bơi bị đục do nhiều lý do nhưng  lý do lớn nhất là do chất gây ô nhiễm hoặc  nồng độ clo thấp . Vì vậy nếu nước bể bơi bị đục, hãy kiểm tra nồng độ clo tự do (cần nhấn mạnh đây là nồng độ clo tự do (clo dư) chứ không phải nồng độ clo kết hợp hay clo tổng) và thêm clo vào nước nếu chúng thấp hơn mức 1 – 3ppm.

 

Có cho clo vào bể bơi điện phân muối không

Nên cho bao nhiêu clo vào bể bơi điện phân muối ?

Trung bình mức clo tự do  cần đạt từ 1 – 3 ppm,lượng clo thêm vào hồ bơi để đạt được mức này phụ thuộc vào một số yếu tố như loại clo bạn sử dụng và thể tích hồ bơi.

Để xác định cho bao nhiêu clo vào bể bơi điện phân muối hãy xem hướng dẫn của nhà sản xuất. Độ mạnh của clo cụ thể mà bạn sử dụng (hàm lượng clo trong sản phẩm hóa chất clo bạn sử dụng) là khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm. Chẳng hạn clorin Aquafit Ấn Độ có hàm lượng clo là 70% trong khi đó các loại clorin khác cũng có xuất xứ Ấn Độ nhưng khác nhà sản xuất thường có hàm lượng clo thấp hơn. Từ hàm lượng clo của hóa chất clo bạn sử dụng cùng với thể tích bể bơi và mức clod ư hiện tại để tính toán chính xác cần cho bao nhiêu clo vào bể bơi điện phân muối.

Có cần cho clo vào bể bơi điện phân muối để thực hiện sốc clo hay không ?

TẤT NHIÊN RỒI. Bể bơi điện phân muối cần cho clo để thực hiện sốc clo nhằm giúp duy trì độ trong của nước, loại bỏ các chất gây ô nhiễm, ngăn ngừa và tiêu diệt tảo và vi khuẩn.

Vào những ngày nắng nóng, nên sốc clo cho bể bơi điện phân muối hàng tuần, có thể xen kẽ giữa sốc clo và sốc không clo. Ngoài ra nên sốc clo cho bể bơi điện phân muối sau mưa bão hay sau những ngày có quá nhiều người bơi.

Cách sốc clo cho bể bơi điện phân muối theo các bước sau:

  • Kiểm tra nước bằng bộ test nước bể bơi để xác định nồng độ clo tự do hiện có, là căn cứ để xác định liều lượng clo bột thêm vào
  • Thêm clorin Aquafit Ấn Độ 70% vào buổi tối hoặc khi ánh nắng không gay gắt để tránh thất thoát clo do tia UV
  • Chạy máy bơm bể bơi trong vài giờ để lưu thông clo khắp bể (Nhớ xoay van của bình lọc cát sang .chế độ RECIRCULATE – tuần hoàn nước bể bơi không qua lọc)
  • Kiểm tra lại nước để đảm bảo nồng độ clo trở về mức mong muốn

Hướng dẫn sử dụng van của bình lọc cát bể bơi

Làm thế nào để hạn chế phải cho clo vào bể bơi điện phân muối ?

Cho clo vào bể bơi điện phân muối sẽ làm phát sinh chi phí nên để hạn chế việc cho clo nhằm làm giảm chi phí vận hành bể bơi bạn nên duy trì các hoạt động sau:

  • Theo dõi độ PH và nồng độ clo trong nước thường xuyên: Độ PH có thể ảnh hưởng lớn đến hiệu quả sử dụng clo vì vậy việc duy trì cả 2 chỉ tiêu này là rất quan trọng. Cần giữ độ PH của nước bể bơi trong khoảng 7,4 – 7,6 vì độ PH ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả khử trùng của clo. Nếu 2 chỉ tiêu này không đạt chuẩn cần bổ sung clo hoặc điều chỉnh độ PH.
  • Làm sạch điện cực: Đảm bảo kiểm tra định kỳ và làm sạch ngăn chứa muối của máy điện phân. Điện cực bẩn sẽ không hiệu quả và làm giảm sản xuất clo. Bạn nên làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để làm sạch. Nên loại bỏ khoáng chất tích tụ trên điện cực và ngâm nó trong axit HCl
  • Duy trì lọc thích hợp: Một bộ lọc bể bơi hoạt động tốt là cần thiết để đảm bảo độ trong và sạch của nước. Vì vậy cần thường xuyên làm sạch và rửa ngược bộ lọc để đảm bảo nó hoạt động hiệu quả

Phải xử lý thế nào nếu điện cực của máy điện phân không tạo ra clo ?

Điện cực của máy điện phân không tạo ra clo có thể do các nguyên nhân sau:

  • Không đủ muối
  • Điện cực bị tắc: Một điện cực bị tắc sẽ không tạo ra đủ clo. Vì vậy buồng chứa muối cần được kiểm tra và làm sạch sau mỗi 500 giờ, nghĩa là khoảng 2 – 3 tháng/lần. Nếu được bảo trì đúng cách và xử lý cẩn thận, một điện cực có thể tồn tại đến 5 năm.
  • Điện cực cần thay thế: Điện cực sử dụng thời gian lâu cần phải tiến hành thay thế

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

Muối sử dụng cho bể bơi điện phân – Loại nào phù hợp ?

Bể bơi điện phân muối bị đục thì xử lý thế nào

Quá nhiều clo trong bể bơi gây ra vấn đề gì ?

 

scroll top