CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ SAO VIỆT
Văn phòng giao dịch: Số 2 Ngõ 97 Nguyễn Ngọc Nại - Thanh Xuân - Hà Nội
Email: saovietxulynuoc@gmail.com
Điện thoại: 0989.41.7777 - 0985.22.33.88

Bể bơi bị đục sau mưa thì xử lý thế nào

Bể bơi bị đục sau mưa bão rất hay gặp. Nước bể bơi sau mưa chuyển sang đục thậm chí có màu xanh lá cây. Chỉ vài bước đơn giản trong bài viết này giúp bạn xử lý vấn đề bể bơi bị đục sau mưa dễ dàng và hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

Tại sao bể bơi bị đục sau mưa

Mặc dù bản thân mưa thường không gây hại cho hồ bơi nhưng nó có thể làm loãng thành phần hóa học đã được cân bằng trong nước. Điều này có thể làm thay đổi nồng độ PH, làm loãng clo hoặc các chất khử trùng khác , cho phép tảo và các chất gây ô nhiễm khác có thể tồn tại trong nước hồ bơi.

Khi bào tử tảo có điều kiện thích hợp để phát triển chúng sẽ sinh sôi rất nhanh. Đó là lý do tại sao hồ bơi trong vắt có thể chuyển sang bị đục và có màu xanh lá cây chỉ sau một đêm. Bể bơi đầy tảo không chỉ là vấn đề về mặt thẩm mỹ mà còn gây ra các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn cho người tắm dưới dạng kích ứng da, nhiễm trùng tai, mắt và bệnh đường tiêu hóa.

Khi tảo phát triển đầu tiên nước bể bơi bị đục sau đó sẽ chuyển dần sang màu xanh lá cây nhạt, màu xanh lá cây đậm và màu xanh đen.

Ngoài nguyên nhân tảo phát triển khiến nước bể bơi bị đục sau mưa, mưa bão còn kéo theo mảnh vụn, bụi bẩn, bùn đất tràn vào cũng là tác nhân khiến nước bể bơi bị đục.

Xử lý nước bể bơi bị đục sau mưa như thế nào

Ngăn ngừa nước mưa pha loãng nồng độ hóa chất

Cách tốt nhất để ngăn việc bể bơi bị đục sau mưa là ngăn nước mưa tràn vào bể bằng cách sử dụng tấm che hồ bơi. Nếu không có tấm che hồ bơi, bạn có thể thêm hóa chất vào nước và quét sạch các bụi bẩn, mảnh vụn trong khu vực lân cận của bể trước khi mưa đến

Loại bỏ cặn bẩn khỏi hồ bơi

Công việc đầu tiên của quá trình xử lý bể bơi bị đục sau mưa là loại bỏ lá, cành cây, rác trôi nổi trong nước. Đồng thời kiểm tra các bộ lọc cũng như máy bơm, giỏ lọc để đảm bảo chúng không bị tắc, hút sach mọi mảnh vụn đọng lại dưới đáy hồ bơi

Đảm bảo mực nước ở mức chính xác

Nếu không có hệ thống tự động xả hết lượng nước dư , bạn cần loại bỏ một ít nước để trở lại mức thích hợp trước khi bắt đầu tái cân bằng hóa chất.

Kiểm tra nước hồ bơi

Khi đã có lượng nước chính xác là thời điểm kiểm tra các chỉ tiêu độ PH, độ tổng kiềm, độ cứng canxi, nồng độ clo dư.

Mưa lớn làm loãng hóa chất và có thể mang theo các chất dạng hạt từ không khí có thể làm tăng hoặc giảm mức độ PH trong hồ bơi. PH ở mức chuẩn là 7,2 – 7,6. PH quá thấp sẽ gây kích ứng, trong khi quá cao gây ra hiện tượng đóng cặn canxi.

Tổng độ kiềm: Mức chuẩn ở phạm vi 100 – 150 pm. Tổng kiềm hoạt động như một chất giảm sốc để ngăn ngừa nồng độ PH tăng đột bién

Độ cứng canxi: Mức chuẩn 180 -220 ppm. Độ cứng canxi ở phạm vi cho phép giúp bảo vệ hồ bơi được lót bằng bê tông hoặc thạch cao

Nếu bể bơi còn bị đục hoặc bị xanh, bạn có thể cần phải sốc clo để bơi lại an toàn

  • Đầu tiên hãy đảm bảo rằng hệ thống lọc hoạt động tốt và các chất hóa học vẫn ở mức thích hợp
  • Tiếp theo hòa clo vào nước và đổ trực tiếp vào hồ bơi. Không đổ trực tiếp hóa chất vào skimmer vì hóa chất hồ bơi ở nồng độ cao có thể làm hỏng bộ lọc, máy tạo nhiệt và máy bơm.

 

  • Sử dụng hóa chất lắng hồ bơi để làm kết tủa các hạt keo lơ lửng gây đục nước và lắng xuống đáy

Hóa chất tạo lắng bể bơi PAC Ấn Độ màu trắng

  • Thực hiện hút cặn bể bơi bằng dụng cụ vệ sinh bể bơi và thải ra ngoài bằng cách sử dụng van của bình lọc bể bơi

Hướng dẫn hút cặn bể bơi thải ra ngoài bằng van của bình lọc cát

→ Bể bơi cần có những dụng cụ vệ sinh nào

scroll top