CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ SAO VIỆT
Văn phòng giao dịch: Số 2 Ngõ 97 Nguyễn Ngọc Nại - Thanh Xuân - Hà Nội
Email: saovietxulynuoc@gmail.com
Điện thoại: 0989.41.7777 - 0985.22.33.88

Tại sao bể bơi bị xanh và bị đục sau khi sốc clo

Bể bơi bị xanh và bị đục ngay cả sau khi sốc clo khiến các chủ bể rất lúng túng không biết xử lý thế nào. Các câu hỏi thường gặp như: Bể bơi của tôi bị xanh sau khi sốc clo ? Tại sao bể bơi vẫn bị đục sau khi sốc clo ? Tôi không biết liệu tôi đã thêm đủ clo vào bể chưa ? Hay bể bơi có chuyển sang màu xanh nếu tôi không thêm clo hay không?

Tại sao bể bơi bị xanh và bị đục sau khi sốc clo

                                     Bể bơi bị xanh và bị đục

Trong các bài viết trước các bạn đều biết để nước bể bơi luôn trong suốt nhìn rõ đáy thì các chỉ tiêu hóa học của nước bể bơi phải cân bằng (tức là các chỉ tiêu này phải nằm trong phạm vi tiêu chuẩn nước bể bơi). Đặc biệt cần quan tâm đến các chỉ tiêu sau:

  • Clo tự do (còn được gọi là clo dư): Nước bể bơi không đảm bảo nồng độ clo dư, rêu tảo sẽ phát triển rất nhanh chóng và khiến bể bơi bị xanh và bị đục
  • Độ PH của nước bể bơi: Để hoạt động bình thường, độ PH của nước bể bơi phải nằm trong khoảng từ 7,4 -7,6; để sốc clo bể bơi nó phải nằm trong khoảng từ 7,2 – 7,6. Việc sốc bể bơi có độ PH quá cao sẽ khiến nước bể bơi bị đục.
  • Độ kiềm của nước bể bơi: Độ kiềm của nước bể bơi ở phạm vi phù hợp sẽ giúp độ PH và clo dễ duy trì và điều chỉnh hơn.

Nguyên nhân bể bơi bị xanh và bị đục sau khi sốc clo

Bể bơi bị đục sau khi sốc clo

Nếu độ PH không quá cao, các vấn đề về lọc có thể là nguyên nhân khiến bể bơi bị đục.

Nếu bạn sử dụng bộ lọc cát, có thể mất một tuần hoặc hơn để hồ bơi hoàn toàn sạch.

Nếu bạn sử dụng phím lọc cặn, cần làm sạch lõi lọc hàng ngày cho đến khi nước hồ bơi trong

Nếu bạn sử dụng bộ lọc DE thì các vấn đề có thể là:

  • Máy bơm không chạy trong một chu kỳ dài
  • DE bị bẩn vì nó không được rửa ngược
  • Bộ lọc bị lỗi và không hoạt động đúng (Bạn có thể kiểm tra xem có bị rách lưới lọc không, ống dẫn có bị hỏng không, bột DE có quay trở lại bể bơi khi bạn thêm không ? Nếu vậy bộ lọc cần phải được tháo rời, làm sạch hoặc sửa chữa)

Sau khi đã kiểm tra bộ lọc cho thấy bộ lọc hoạt động bình thường, vấn đề khiến nước bể bơi bị đục sau khi sốc clo có thể là do hàm lượng hóa chất bạn sử dụng để sốc clo và để đánh lắng (keo tụ các chất bẩn kết dính lại với nhau và lắng xuống đáy) không đúng liều lượng, quá cao hoặc quá thấp. Để xử lý trường hợp này bạn cần tư vấn kinh nghiệm của chuyên gia xử lý nước bể bơi nếu không vấn đề nước bể bơi bị đục sau khi sốc clo sẽ trở nên nghiêm trọng hơn lúc chưa sốc.

Tại sao lại như vậy ?

Khi sốc bể bơi, bạn đã thêm một lượng lớn hóa chất clo và hóa chất keo tụ như phèn nhôm hay PAC vào nước, khiến các chỉ tiêu hóa học mất cân bằng, nồng độ clo tự do thay đổi, độ PH của nước thay đổi, độ kiềm tổng thay đổi, hàm lượng canxi trong nước tăng… Do đó vấn đề nước bể bơi bị đục sau khi sốc clo cần nhiều kinh nghiệm xử lý nếu không tình trạng đục sẽ trở nên  phức tạp và khó xử lý hơn.

Bể bơi bị xanh sau khi sốc clo

Bể bơi bị xanh sau khi sốc clo thường do sử dụng sai liều lượng hóa chất bể bơi. Như ở phần trên chúng tôi đã phân tích, hàm lượng hóa chất bể bơi sử dụng quá ít hoặc quá nhiều có thể khiến bể bơi vẫn bị xanh sau khi sốc clo. Vậy tại sao bể bơi bị xanh ngay cả khi bạn đã thêm hàng tấn hóa chất vào đó ?

Bể bơi nhiễm kim loại là đồng: Nguồn nước cấp vào bể chứa đồng hoặc trong suốt quá trình vận hành độ PH nước bể bơi quá thấp khiến các thiết bị bể bơi làm từ đồng bị ăn mòn bổ sung vào nước. Hóa chất khử kim loại nặng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Phốt phát: Nồng độ phốt phát cao chắc chắn có thể gây ra vấn đề rêu tảo. Phốt pho hoặc phốt phát có thể xâm nhập và hồ bơi từ lá hoặc các mảnh vụn hữu cơ trong hồ bơi hoặc trôi dạt từ hoạt động bón phân ở khu vực gần hồ bơi. Do tảo ăn phốt phát, tảo nở hoa có thể khiến bể bơi chuyển sang màu xanh lá cây, xanh đậm hoặc xanh đen tùy thuộc vào tình trạng của tảo.

Chất ổn định nước: Chất ổn định nước nếu sử dụng đúng cách giúp bạn giữ cho clo không bị thất thoát dưới tác động của ánh nắng mặt trời mạnh. Nhưng nếu sử dụng không đúng, chúng chính là tác nhân khóa chặt các phân tử clo tự do. Ngay cả khi test bằng bộ đo clo PH nước bể bơi cho thấy hàm lượng clo rất cao nhưng thực chất clo không thể hoạt động khử trùng nước tiêu diệt rêu tảo vì nó không ở dạng hóa học phù hợp.

Chúng tôi nhận được một số cuộc gọi của khách hàng, họ hỏi rằng nhà cung cấp hóa chất bán cho họ loại clo bột sử dụng cho bể bơi và họ thực hiện sốc bể bơi. Kết quả test nước cho thấy nồng độ clo rất cao nhưng nước vẫn bị rêu xanh, và bị đục. Đây chính là trường hợp sử dụng hóa chất clo để sốc bể bơi sai cách, dẫn đến bổ sung quá nhiều chất ổn định vào nước.

Lời khuyên của Sao Việt: Nếu bạn mua hóa chất bể bơi có rất nhiều nơi có thể cung cấp cho bạn với nhiều chủng loại và giá cả khác nhau. Nhưng nếu bạn mua hóa chất bể bơi để xử lý nước bể bơi diệt rêu tảo, làm trong nước … hãy chọn đơn vị cung cấp có uy tín và nhiều kinh nghiệm để có thể hướng dẫn bạn xử lý tiết kiệm chi phí và thời gian, tăng doanh thu.

Công ty Sao Việt tự hào với trên 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước bể bơi sẽ hỗ trợ cùng bạn xử lý nước trong suốt mùa bơi với 0 đồng phí dịch vụ tư vấn.

Bạn chỉ cần mua hóa chất bể bơiNhận ngay dịch vụ tư vấn miễn phí cả mùa bơi của Sao Việt

Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo các số: 0989.41.7777 – 0985.22.33.88

 

 

 

scroll top