CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ SAO VIỆT
Văn phòng giao dịch: Số 2 Ngõ 97 Nguyễn Ngọc Nại - Thanh Xuân - Hà Nội
Email: saovietxulynuoc@gmail.com
Điện thoại: 0989.41.7777 - 0985.22.33.88

Máy làm nóng nước bể bơi hoạt động như thế nào

Máy làm nóng nước bể bơi (còn gọi là máy bơm nhiệt bể bơi) là cực kỳ hiệu quả vì chúng không cần tạo ra nhiệt để làm ấm bể bơi hoặc bể tắm khoáng, thay vào đó máy làm nóng nước bể bơi chỉ đơn giản truyền nhiệt từ không khí xung quanh bên ngoài vào trong nước.

Máy làm nóng nước bể bơi là sự lựa chọn hoàn hảo cho bể bơi  ở vùng khí hậu ôn hòa và ẩm ướt như Việt Nam.

Các hoạt động bên trong của máy làm nóng nước bể bơi

Máy làm nóng nước bể bơi (máy bơm nhiệt bể bơi) sử dụng điện để kéo nhiệt tự do ra khỏi không khí sau đó truyền nhiệt cho nước bể bơi của bạn. Nhiệt độ không khí cũng như độ ẩm đóng vai trò lớn trong việc máy làm nóng nước bể bơi sẽ hoạt động như thế nào. Độ ẩm trong không khí càng nhiều thì máy làm nóng nước bể bơi sẽ giải phóng nhiệt càng nhiều.

Máy làm nóng nước bể bơi thậm chí có thể kéo nhiệt dư từ không khí mát nhưng nó hoạt động hiệu quả nhất ở nhiệt độ trên 500F.

Máy làm nóng nước bể bơi tiết kiệm điện năng hơn so với máy làm nóng nước khác.

máy làm nóng nước bể bơi hoạt động như thế nào

Quá trình làm nóng nước bằng máy làm nóng nước bể bơi

Quá trình làm nóng bắt đầu khi điện cho máy nén hút chất làm lạnh (khí Freon) và ép nó cho đến khi nhiệt độ tăng lên trên 2000F. Chất làm lạnh đi qua một van mở rộng điều khiển dòng chảy của môi chất lạnh từ cao áp lực bên vào vùng áp suất thấp của thiết bị. Khi áp suất được giải phóng chất làm lạnh trở thành khí nóng áp suất cao.

Khí áp suất cao sau đó chảy qua bên trong các cuộn dây của thiết bị bay hơi. Khi chất làm lạnh mở rộng thành khí, nó nguội đi nhanh chóng và lưu thông qua các cuộn dây bay hơi. Đây là khi khí sẽ từ bỏ sức nóng của nó với nước xung quanh.

Tiếp theo quạt sẽ hút không khí ấm áp xung quanh các cuộn dây trước khi làm nóng khí làm lạnh. Đây là khi máy làm nước nóng bể bơi (máy bơm nhiệt bể bơi) sẽ nắm bắt được nhiệt tự do. Không khí ấm hơn nhiệt độ càng được hấp thụ bởi thiết bị bay hơi.

Chu trình hoàn thành khi khí Freon được hoàn nguyên về trạng thái lỏng của nó.

Nước ấm sẽ chảy ngược trở lại bể bơi trong khi máy làm nóng nước bể bơi sẽ kéo thêm nước mát vào một chu kỳ gia nhiệt khác.

Ưu điểm của máy làm nóng nước bể bơi Sao Việt cung cấp

  • Máy làm nóng nước bể bơi sử dụng máy nén của các nhãn hiệu nổi tiếng như Panasonic, Copeland
  • Máy làm nóng nước bể bơi sử dụng gas R410A xanh, sạch, an toàn và ít gây ô nhiễm môi trường
  • Máy làm nóng nước bể bơi sử dụng thiết bị trao đổi nhiệt hiệu suất cao, dễ dàng vệ sinh, với thiết kế đặc biệt của cuộn đối lưu làm cho việc trao đổi nhiệt cao hơn 30% so với các thiết bị trao đổi nhiệt khác

Tính an toàn của máy làm nóng nước bể bơi

  • Bảo vệ chuyển mạch dòng chảy: Khi lưu lượng nước chảy qua máy thấp, thiết bị tạm dừng để bảo vệ hệ thống. Khi lưu lượng nước đủ lớn, thiết bị sẽ hoạt động trở lại.
  • Bảo vệ chống đóng băng: Khi thiết bị ở chế độ chờ và nhiệt độ nước đầu vào từ 2 – 40C, bơm nước sẽ khởi động để bảo vệ hệ thống.
  • Bảo vệ áp suất cao hoặc thấp: Công tắc áp suất sẽ tự động tắt máy bơm nhiệt để bảo vệ toàn bộ hệ thống khi áp suất làm việc của máy quá cao hoặc quá thấp
  • Bảo vệ quá nhiệt: Khi máy nén xả ra nhiệt độ cao hơn 1100C, máy nén sẽ ngừng hoạt động cho đến khi nhiệt độ xả thấp hơn 850C
  • Bảo vệ quá tải máy nén: Khi máy nén hoạt động quá tải, thiết bị sẽ ngừng hoạt động để bảo vệ toàn bộ hệ thống.

> Các loại máy làm nóng nước bể bơi

scroll top