CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ SAO VIỆT
Văn phòng giao dịch: Số 2 Ngõ 97 Nguyễn Ngọc Nại - Thanh Xuân - Hà Nội
Email: saovietxulynuoc@gmail.com
Điện thoại: 0989.41.7777 - 0985.22.33.88

Tại sao và khi nào nên sử dụng bàn chải vệ sinh bể bơi

Bàn chải vệ sinh bể bơi là loại dụng cụ vệ sinh mà mỗi bể bơi nên có ít nhất 1- 2 cái. Sử dụng bàn chải vệ sinh bể bơi sẽ giúp ngăn ngừa rêu tảo và kéo dài tuổi thọ cho bề mặt hồ bơi.  Tại sao chúng ta nên sử dụng bàn chải cọ vệ sinh bể bơi và khi nào sử dụng chúng là hợp lý nhất ?

Tại sao cần sử dụng bàn chải vệ sinh hồ bơi

Chúng ta thường thấy nước bể bơi lúc nào cũng trong veo nhìn rõ đáy, đó là kết quả của sự chăm sóc bể bơi kỹ lưỡng hàng ngày. Các chất bẩn rất dễ dàng xâm nhập vào nước từ môi trường xung quanh, từ chính người bơi (chất thải, dầu, kem chống nắng …) hoặc do sự phát triển của rêu tảo. Nếu không được cọ hàng ngày, theo thời gian chúng sẽ nhanh chóng bám vào các bức tường, đáy, thiết bị bơi, và phát triển mạnh mẽ làm cho bể bơi mất đi vẻ đẹp long lanh đồng thời là môi trường cho nấm, vi sinh vật gây bệnh phát triển.

Do đó sử dụng bàn chải vệ sinh bể bơi hàng ngày giúp:

  • Ngăn sự tích tụ và hình thành cặn: Với nguồn nước hồ bơi có độ cứng canxi cao, theo thời gian sẽ xuất hiện các vảy là màng trắng xung quanh các đường nước bên trong hồ bơi, các màng trắng này thường do khoáng chất canxi hình thành nên đặc biệt với các hồ bơi bốn mùa có sử dụng nước nóng sự hình thành cặn càng nhanh chóng hơn. Việc cọ hàng ngày bằng các bàn chải vệ sinh hồ bơi sẽ giúp ngăn chặn sự tích tụ của các cặn khoáng dọc theo đường nước.
  • Ngăn ngừa vết bẩn: Các loại vết bẩn khác nhau có thể xuất hiện trong hồ bơi của bạn. Các vết bẩn hữu cơ thường bắt đầu bằng cách xâm nhập vào hồ bơi ở bề mặt nước và thường là sự kết  hợp của chất bẩn, khoáng chất và dầu. Việc chải kỹ 1 – 2 lần mỗi tuần sẽ đảm bảo các vết bẩn này không có thời gian tạo ra vết ố.
  • Ngăn ngừa tảo: Mọi hồ bơi đều có thể phát triển tảo đặc biệt bể bơi bê tông dễ bị ảnh hưởng hơn do các lớp vữa là nơi khởi đầu hoàn hảo để tảo tạo dựng chỗ đứng vững chắc trước khi bắt đầu phát triển mạnh mẽ. Sử dụng bàn chải vệ sinh cọ liên tục sẽ làm sạch, loại bỏ ngay lập tức các bào tử tảo ngay khi chúng bắt đầu bám vào các bức tường để chuẩn bị sinh sôi.
  • Ngăn chặn sự ăn mòn: Hồ bơi được chải thường xuyên cùng với việc duy trì sự cân bằng hóa học sẽ giúp bể bơi tránh được sự ăn mòn.

Khi nào cần sử dụng bàn chải vệ sinh hồ bơi

Sau khi hồ bơi mới được hoàn thiện, hoặc thay mới: Trong trường hợp này hồ bơi cần được chải hai lần một ngày trong 2-3 tuần. Điều này có vẻ nhiều nhưng có rất nhiều bụi cần phải loại bỏ và lọc, nó có thể làm ố và đóng cặn trên bề mặt thiết bị.

Sau khi thêm hóa chất: Nhiều hóa chất hồ chơi dạng bột hoặc dạng hạt không hòa tan ngay khi thêm vào nước hồ bơi. Việc chải này sẽ giúp hòa tan và phân tán các hóa chất để chúng không thể làm ố, đóng cặn hoặc ăn mòn thiết bị

Bàn chải vệ sinh bể bơi để ngăn ngừa và loại bỏ vết bẩn hoặc tảo: Chúng ta không thể loại bỏ vết bẩn và rêu tảo chỉ bằng hóa chất. Không quan trọng bạn sử dụng bao nhiêu hóa chất clo, sốc clo, hóa chất diệt rêu tảo bề mặt các bức tường, thang bước … cần phải được cọ sạch để phá vỡ bề mặt bảo vệ của tảo và đình chỉ sự phát triển của tảo trong nước để các hóa chất có thể thực hiện công việc bất hoạt rêu tảo. Việc sử dụng bàn chải cọ tường bể bơi và mặt đáy cần phải được thực hiện xuyên suốt quá trình xử lý hồ bơi bị rêu tảo từ cả trước và sau khi thêm hóa chất vào để diệt rêu tảo. Đặc biệt với quá trình xử lý hồ bơi bị nhiễm tảo đen – loại tảo rất khó bị tiêu diệt do chúng có thể rất nhanh chóng quay lại nhờ bộ rễ bám chặt vào các bức tường bể bơi – chính vì vậy sử dụng bàn chải vệ sinh bể bơi cọ sạch liên tục các bức tường, mặt đáy, … là bước đặc biệt quan trọng để đảm bảo hiệu quả loại bỏ rêu tảo hoàn toàn hay không.

Cách sử dụng bàn chải vệ sinh hồ bơi

Chải ở cùng một điểm và nhẹ nhàng chải đều khắp bể. Không phải lúc nào bạn cũng có thể nhìn thấy sự bắt đầu phát triển của tảo, vì vậy nếu bạn bắt đầu ở cùng một vị trí, bạn sẽ không bỏ sót bất cứ thứ gì. Điều này rất quan trọng đối với việc ngăn ngừa tảo. Thu gọn sào đẩy cho các bậc thang và tường cuối nông, mở rộng sào dài tối đa cho đáy bể và các bức tường xa.

Cọ bắt đầu từ các bậc thang: Các bàn hút đáy bể bơi sẽ khó có thể chạm vào các bậc thang bể bơi hoặc nếu có thì không đảm bảo hút sạch được đặc biệt khu vực này rất dễ có rong rêu phát triển. Bắt đầu từ bước trên cùng và đảm bảo bạn đang đẩy bàn chải không kéo. Căn chỉnh bàn chải của bạn sao cho luôn đẩy về phía trung tâm của hồ bơi. Tại đây bàn hút đáy bể bơi sẽ dễ dàng hút mọi thứ và đẩy chúng ra khỏi bể

Cọ bàn chải vệ sinh xung quanh các mép tường theo một hướng: Khởi động bàn chải ngay tại dòng nước và đẩy bàn chải thẳng xuống đến đường cong dưới cùng của hồ bơi

Cổng skimmer: Cổng skimmer hơi khó vệ sinh, bạn có thể xoay bàn chải sang một bên là có thể chải được các góc và các cạnh bằng cách tháo bàn chải ra khỏi sào đẩy và cọ bằng tay.

Bàn chải cọ bể bơi loại nào tốt nhất ?

scroll top