CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ SAO VIỆT
Văn phòng giao dịch: Số 2 Ngõ 97 Nguyễn Ngọc Nại - Thanh Xuân - Hà Nội
Email: saovietxulynuoc@gmail.com
Điện thoại: 0989.41.7777 - 0985.22.33.88

Tư vấn chọn loại bàn chải vệ sinh bể bơi tốt nhất

Bàn chải vệ sinh bể bơi là một dụng cụ khá đơn giản nhưng rất hữu ích trong quá trình vệ sinh và bảo trì hồ bơi. Bàn chải bể bơi được sử dụng để cọ, chà các bức tường bể bơi. Điều này không chỉ giúp hồ bơi sạch sẽ nhờ việc loại bỏ vi khuẩn và tảo phát triển trong các bức tường mà nó còn giúp ngăn sự mất cân bằng hóa học cho các bức tường bể bơi (canxi và các khoáng chất khác trong nước sẽ thu thập trên các bức tường gây rỗ và thiệt hại, rút ngắn tuổi thọ của bể bơi)

Lựa chọn loại bàn chải vệ sinh bể bơi cần chú ý điểm nào

  • Đầu bàn chải vệ sinh bể bơi

Đầu bàn chải vệ sinh bể bơi là nơi giữ cho tất cả các lông bàn chải ở đúng vị trí và ở góc phù hợp để có thể chà rửa các bề mặt khác nhau trong hồ bơi một cách hiệu quả.

Đầu bàn chải vệ sinh bể bơi được gia cố bằng cán nhôm sẽ cho phép tăng thêm áp lực so với việc chỉ dùng đầu bàn chải bằng nhựa (loại sẽ bị hỏng sau nhiều tháng sử dụng trong hồ bơi). Vì vậy bàn chải vệ sinh bể bơi cán nhôm sẽ giữ cho đầu bàn chải đủ nhẹ nhưng cũng đủ mạnh để làm sạch tốt tất cả các vị trí của bể bơi

Bàn chải vệ sinh bể bơi cán nhôm

Ngoài ra loại bàn chải cọ vệ sinh bể bơi với đầu cong sẽ giúp bạn làm sạch xung quanh các đường viền, trong các góc và dưới các khu vực chất hẹp như phía sau thang bước lên xuống.

  • Sợi lông bàn chải

Bàn chải được sử dụng để cọ vệ sinh bể bơi hàng ngày nên cần loại lông bàn chải đủ cứng để làm tốt công việc. Nếu lông bàn chải quá mềm, hiệu quả làm sạch sẽ kém trong khi lông bàn chải quá cứng sẽ có nguy cơ gây hỏng lớp mặt đối với bể bơi bằng nhựa vinyl hoặc sợi thủy tinh.

Lông bản chải bể bơi làm từ nilong và poly là mềm nhất và không làm trầy xước hoặc làm hỏng lớp lót của bể bơi. Để việc vệ sinh bể bơi được sạch sẽ và hiệu quả, bạn có thể chọn loại bàn chải có sự kết hợp của lông bằng thép không gỉ và nilong và thậm chí là loại bàn chải sợi thép nếu bạn muốn cọ sạch rêu tảo trên bể bơi bê tông.

Bàn chải sợi thép rất tốt để cọ rêu tảo và phù hợp với bể bê tông

Việc lựa chọn vật liệu bàn chải cọ vệ sinh bể bơi phụ thuộc vào loại bể bơi của bạn (bể bơi bê tông, bể bơi vinyl composite, bể bơi bạt …) và mức độ sạch bạn mong muốn đạt được. Nhìn chung bàn chải sợi nilong (sợi nhựa) được khuyến cáo sử dụng đầu tiên. Nó sẽ giúp bể bơi sạch sẽ mà bạn không phải lo lắng sẽ làm hỏng lớp lót vinyl, vỏ composte hay để lại bất kỳ vết trầy xước nào khi cọ. Đó là ý tưởng tốt để bắt đầu nếu bạn không chắc chắn cái nào là tốt nhất.

Nếu bể bơi của bạn là bể bơi bê tông, hoặc làm từ đá, thạch cao… bạn có thể kết hợp bàn chải sợi nhựa và bàn chải sợi thép để có thể loại bỏ bất kỳ vết bẩn cứng đầu nào.

Các chi tiết cần tính đến khi lựa chọn loại bàn chải vệ sinh bể bơi

Khi chúng ta biết được cần tìm loại bàn chải cọ vệ sinh bể bơi nào phù hợp sẽ giúp bạn ra quyết định chính xác khi mua bàn chải bể bơi. Các câu hỏi sau cần được quan tâm:

  1. Bàn chải cọ vệ sinh bể bơi có đúng kích cỡ không

Cần đặc biệt chú ý đến kích thước của bàn chải vệ sinh bể bơi bạn cần mua. Bàn chải bể bơi dài 18 inch được khuyên dùng cho hầu hết các bể bơi vì nó giúp cho bạn thực hiện việc cọ vệ sinh bể bơi hàng ngày, hàng tuần hiệu quả. Bàn chải có kích thước lớn giúp cho việc cọ rửa nhanh hơn và hiệu quả hơn. Các bể bơi lớn nên sử dụng bàn chải dài 18 inch nhằm rút ngắn công việc vệ sinh hàng ngày khi phải làm trong khu vực rộng lớn.

Đối với các bể bơi nhỏ có thể sử dụng loại bàn chải ngắn hơn.

  1. Bàn chải cọ vệ sinh bể bơi có phù hợp với vật liệu xây dựng bể bơi của bạn hay không

Như ở trên chúng tôi đã phân tích, vật liệu lông bàn chải bể bơi cần được xem xét phù hợp với vật liệu xây dựng bể bơi. Đối với bể bơi bạt làm từ sợi composite hoặc nhựa vinyl, loại bàn chải vệ sinh bể bơi duy nhất an toàn để sử dụng là loại có lông bằng poly hoặc nilong (bàn chải sợi nhựa). Bàn chải sợi thép sẽ làm trầy xước bề mặt thành bể gây mất thẩm mỹ và khiến chúng nhanh bị hỏng hơn.

Bàn chải vệ sinh bể bơi sợi nhựa

Nếu bạn có bể bơi làm từ bê tông lát gạch, bạn có thể lựa chọn sử dụng kết hợp cả 2 loại bàn chải sợi nhựa cho mục đích sử dụng vệ sinh hút cặn hàng ngày, hàng tuần và bàn chải sợi thép cho mục đích cọ sạch rêu tảo khi bể bơi bị nhiễm tảo. Bể bơi khi bị nhiễm tảo xanh, tảo vàng, hay tảo đen cần thực hiện bước cọ sạch các bức tường nhằm đánh bật tất cả các rễ tảo bám sâu vào tường bể bơi trước khi thực hiện các bước diệt rêu tảo tiếp theo. Đặc biệt khi bể bơi bị nhiễm tảo đen, việc cọ sạch các bức tường bể bơi, khu vực ít ánh sáng, khu vực ít lưu thông nước bằng bàn chải sợi thép cần được làm đi làm lại nhiều lần liên tục do tảo đen là loại tảo rất khó đánh bật và khó tiêu diệt hoàn toàn nếu không thực hiện quyết liệt và bài bản quy trình xử lý tiêu diệt tảo.

  1. Bàn chải cọ vệ sinh bể bơi có phù hợp với hình dạng bể bơi của bạn

Hình dạng của bể bơi cũng ảnh hưởng đến loại bàn chải vệ sinh bể bơi bạn cần mua. Nếu bể bơi hình vuông hoặc hình chữ nhật với các góc nhọn bạn nên chọn loại bàn chải phẳng và hình chữ nhật là tốt nhất

Nếu bể bơi hình tròn hoặc có nhiều đường cong bạn nên mua bàn chải vệ sinh bể bơi có đầu cong để giúp làm sạch hiệu quả hơn.

  1. Bàn chải bể bơi có thanh gài gắn vào sào nhôm hay không

Bàn chải bể bơi được sản xuất theo tiêu chuẩn sẽ có sẵn thanh gài để gắn vào sào nhôm một cách đơn giản nhưng rất chắc chắn. Vì vậy khi mua bàn chải vệ sinh bể bơi bạn nên hỏi nhà cung cấp bàn chải có sẵn thanh gài gắn với sào nhôm hay không

  1. Độ bền của bàn chải vệ sinh bể bơi

Những loại bàn chải vệ sinh bể bơi giá rẻ thường không bền, nhanh bị hỏng sau một vài tháng sử dụng trong khi những loại bàn chải vệ sinh bể bơi cao cấp hơn có thể sử dụng kéo dài một vài mùa bơi. Khi lông bàn chải bị cùn và rơi ra khỏi bàn chải là lúc cần tiến hành mua bàn chải vệ sinh bể bơi.

 

scroll top