CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ SAO VIỆT
Văn phòng giao dịch: Số 2 Ngõ 97 Nguyễn Ngọc Nại - Thanh Xuân - Hà Nội
Email: saovietxulynuoc@gmail.com
Điện thoại: 0989.41.7777 - 0985.22.33.88

Tại sao bể bơi có rêu tảo

Tại sao bể bơi có rêu tảo? Có 4 nguyên nhân chính khiến rêu tảo xuất hiện và phát triển mạnh trong bể bơi. Đó là do: Lưu thông nước kém, nước bể bơi không cân bằng các chỉ tiêu hóa học, vệ sinh nước kém và lọc tuần hoàn bể bơi hoạt động không hiệu quả.

Nguyên nhân xuất hiện rêu tảo bể bơi

Các bào tử tảo thường xuyên được mang vào bể bơi từ gió, mưa, đồ dùng tắm bị ô nhiễm hoặc từ dụng cụ làm sạch bể bơi không được vệ sinh sạch sẽ. Khi có điều kiện các bào tử có thể phát triển nở hoa chỉ trong vài giờ. Những điều kiện này bao gồm sự mất cân bằng hóa học, nhiệt độ ấm, ánh sáng mặt trời, và sự hiện diện của nitrat, phosphate và cacbon dioxit.

Trong những ngày nắng ấm tảo tận dụng quang hợp để sinh trưởng và phát triển, chúng lấy cacbon dioxit và tạo ra oxy là sản phẩm phụ. Tảo có thể phát triển trong bóng mát hoặc nắng nhưng hầu hết các loài tảo cần ánh sáng và thức ăn để phát triển . Các chất ô nhiễm, bụi bẩn … đều có thể là thức ăn cho tảo. Ở những bể bơi có mật độ bơi cao, bể bơi có khối lượng lớn mảnh vỡ hoặc chất rắn hòa tan là nguồn thức ăn dồi dào cho tảo phát triển.

tại sao bể bơi có rêu tảoNguyên nhân khiến rêu tảo sinh trưởng và phát triển mạnh trong bể bơi

Có 4 nhóm nguyên nhân chính khiến rêu tảo phát triển mạnh mẽ trong bể bơi. Đó là:

+ Lưu thông nước kém: Lưu thông nước bể bơi là quá trình thu nước từ bể bơi qua các bình lọc cát, phím lọc rồi đưa trở lại bể. Lưu thông nước kém là cơ sở cho tảo và màng sinh học xuất hiện phát triển, lưu thông nước kém đặc biệt ở các khu vực: Nửa dưới của bể, góc bể hình chữ nhật, thang bể bơi và khu vực sau thang bể bơi, khu vực trực tiếp liền kề với hộp thu nước mặt bể bơi và các đầu trả nước thành bể. Đây là những điểm được coi là “điểm chết” của bể bơi, nơi mà rêu tảo xuất hiện đầu tiên.

+ Cân bằng nước bể bơi kém: Bể bơi thường xuyên ở trạng thái mất cân bằng, các chỉ tiêu độ PH, độ kiềm, canxi, độ clo dư … không đạt tiêu chuẩn. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất ở những bể bơi có rêu tảo. Sự mất cân bằng các chỉ tiêu hóa học là kết quả của việc dùng hóa chất bể bơi sai cách về liều lượng, thời gian cho hóa chất vào nước, đồng thời thiếu sự kiểm tra đo lường các chỉ tiêu này để điều chỉnh kịp thời.

+ Vệ sinh nước kém: Clo cho vào nước không đúng liều lượng, mật độ người bơi đông, nhiệt độ cao, hoặc sau mưa bão … không có sự điều chỉnh liều lượng clo cho vào nước.

+ Lọc nước kém: Thời gian chạy bộ lọc bể bơi ngắn hoặc bộ lọc không hiệu quả. Bộ lọc cát không được sục rửa làm sạch định kỳ, lõi lọc cặn không được làm sạch thường xuyên …

Trên đây là 4 nguyên nhân chính của vấn đề tại sao bể bơi có rêu tảo, trong các bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ đề cập đến các phương  pháp xử lý nước bể bơi có rêu tảo nói chung, phương pháp xử lý các loại rêu tảo bể bơi: Tảo xanh, tảo vàng, tảo đen, và cách phòng ngừa rêu tảo phát triển trong bể bơi. Hãy cùng theo dõi để cập nhật những phương pháp xử lý nước bể bơi có rêu tảo mới nhất, hiện đại nhất từ công ty xử lý nước Sao Việt.

Nếu cần tư vấn cụ thể hãy gọi điện ngay cho chúng tôi  qua các số hotline: 0989.41.7777 – 0985.22.33.88

Tham khảo:

Tại sao nước bể bơi bị đục

13 bước xử lý bể bơi bị rêu sạch hoàn toàn ngay trong lần đầu tiên

scroll top