CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ SAO VIỆT
Văn phòng giao dịch: Số 2 Ngõ 97 Nguyễn Ngọc Nại - Thanh Xuân - Hà Nội
Email: saovietxulynuoc@gmail.com
Điện thoại: 0989.41.7777 - 0985.22.33.88

Nước hồ bơi bị đen sau khi cho clo thì xử lý thế nào

Nước hồ bơi bị đen sau khi cho clo thường gặp với hồ bơi sử dụng nước giếng khoan cấp vào. Đâu là nguyên nhân khiến nước hồ bơi bị đen sau khi clo và cách xử lý khi nước hồ bơi bị đen sau khi cho clo như thế nào ?

Nguyên nhân khiến nước hồ bơi bị đen sau khi cho clo

Nguyên nhân lớn nhất khiến nước hồ bơi bị đen sau khi cho clo là do trong nước hồ bơi có các kim loại như sắt, mangan, đặc biệt là bạc.

Clo là chất oxy hóa mạnh  do đó khi cho vào nước ngay lập tức sẽ xảy ra oxy hóa giữa clo và các kim loại có trong nước khiến nước hồ bơi bị đổi màu. Bạc khi bị oxy hóa bởi clo sẽ khiến nước hồ bơi chuyển sang màu đen, sắt bị oxy hóa khiến nước hồ bơi chuyển sang màu nâu đỏ trong khi mangan và magie chuyển sang màu tím.

Nguyên nhân tạo ra kim loại nặng trong hồ bơi

Tùy thuộc vào nguồn nước cấp cho hồ bơi, một số kim loại có thể xuất hiện trong nước hồ bơi của bạn. Các kim loại phổ biến trong bể bơi là đồng và sắt. Các kim loại khác như bạc, mangan và magie có thể xâm nhập vào hồ bơi nếu hồ bơi ở xung quanh các khu vực khai thác các kim loại này và bạn sử dụng nước giếng cấp vào hồ bơi.

Dưới đây là những nguyên nhân chính khiến nước hồ bơi nhiễm kim loại nặng

Thêm hóa chất bể bơi có chứa các thành phần kim loại nặng

Sử dụng các hóa chất bể bơi giá rẻ chất lượng kém là một trong những nguyên nhân khiến hồ bơi nhiễm kim loại nặng và bị đen sau khi cho clo.

Do đó bạn nên tìm mua những sản phẩm hóa chất chất lượng cao, xuất xứ rõ ràng tránh thêm vào nước những hóa chất kém chất lượng làm thay đổi tính chất hóa học của nước gây khó khăn cho quá trình xử lý.

Sử dụng nước giếng khoan để cấp vào bể

Nước giếng khoan với đặc điểm khai thác trong lòng đất nên chứa rất nhiều các kim loại nặng như đồng, sắt, mangan, … Các kim loại này khi bị oxy hóa bởi clo sẽ tạo ra các kết tủa làm đổi màu nước. Đây chính là lý do chính khiến nước hồ bơi bị đen sau khi cho clo.

Ống và các bộ phận của bể bơi bằng kim loại bị ăn mòn

Ống hoặc các thiết bị hồ bơi được làm từ kim loại cần được quan tâm kỹ lưỡng. Điều này là do khi độ PH xuống quá thấp, các bộ phận kim loại này sẽ bị ăn mòn hòa vào nước. Khi cho clo vào nước, xảy ra phản ứng oxy hóa các kim loại này làm cho nước hồ bơi bị đen.

Hướng xử lý khi nước hồ bơi bị đen sau khi cho clo

Xử lý nước giếng khoan trước khi cấp vào bể

Xử lý nước giếng khoan trước khi cấp vào bể sẽ giúp làm giảm lượng kim loại hòa tan tuy nhiên khó loại bỏ hết hoàn toàn được và nếu có sẽ rất tốn kém chi phí.

Kiểm soát chặt chẽ độ PH của nước hồ bơi

Như đã phân tích ở trên, PH nước hồ bơi thấp là một trong những nguyên nhân gây ăn mòn đường ống, thiết bị bể bơi bằng kim loại, do đó để giảm thiểu sự ăn mòn cần kiểm soát chặt chẽ độ PH, luôn đảm bảo duy trì độ PH ở mức tiêu chuẩn 7,2 -7,6.

PH bể bơi thấp – Cách làm tăng PH nước bể bơi nhanh nhất

Sử dụng hóa chất bể bơi có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng cao.

Sử dụng hóa chất khử kim loại nặng

Tất cả các phương án trên nhằm phòng tránh còn khi nước hồ bơi bị đen sau khi cho clo thì việc sử dụng hóa chất khử kim loại là cần thiết. Sử dụng hóa chất khử kim loại nặng nhằm hấp thụ kim loại từ nước hồ bơi, giữ kim loại nặng lại và cuối cùng loại bỏ kim loại qua bộ lọc. – Hóa chất khử kim loại nặng này do Sao Việt pha chế chuyên biệt để xử lý các kim loại nặng trong nước làm nước hồ bơi  bị đổi màu sau khi cho clo.

Để được tư vấn hướng dẫn xử lý nước hồ bơi bị đen sau khi cho clo hãy gọi điện ngay cho chúng tôi qua các số hotline: 0989.41.7777 – 0985.22.33.88

 

 

 

scroll top