CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ SAO VIỆT
Văn phòng giao dịch: Số 2 Ngõ 97 Nguyễn Ngọc Nại - Thanh Xuân - Hà Nội
Email: saovietxulynuoc@gmail.com
Điện thoại: 0989.41.7777 - 0985.22.33.88

Làm thế nào xử lý nước bể bơi bị đục nhìn không rõ đáy

Nước bể bơi bị đục không nhìn rõ đáy thường gặp đối với tất cả bể bơi trong những ngày nắng nóng. Dấu hiệu đầu tiên là nước bắt đầu đục lờ lờ màu nước hến, hoặc trắng đục rồi tối dần không nhìn rõ đáy. Vậy đâu là nguyên nhân và làm thế nào khi nước bể bơi bị đục không nhìn rõ đáy ?

Bài viết được chia sẻ từ chuyên gia xử lý nước bể bơi 15 năm kinh nghiệm của công ty xử lý nước Sao Việt.

Tại sao nước bể bơi bị đục không nhìn rõ đáy

🍁 Sử dụng hóa chất bể bơi sai cách dẫn đến mất cân bằng hóa học nước bể bơi: Sử dụng quá nhiều hoặc quá ít clo khử nước bể bơi, độ PH và độ kiềm không cân bằng, nước có độ cứng canxi cao …

🍁 Nước bể bơi bị đục cũng hay gặp trong những ngày nắng nóng nhiều, lượng người bơi tăng cao đột biến

🍁 Nhiệt độ nước tăng cao cũng có thể là nguyên nhân khiến nước bể bơi bị đục

🍁 Hệ thống lọc hoạt động kém:  Do thời gian chạy lọc không đủ lâu, bộ lọc cát bị tắc

🍁 Do các yếu tố môi trường như bụi, phấn hoa, lá ..

🍁 Do rêu tảo sinh trưởng và phát triển

Cách xử lý nước bể bơi bị đục không nhìn rõ đáy

Để xử lý nước bể bơi bị đục không nhìn rõ đáy bạn cần chuẩn bị:

+ Dụng cụ test nước bể bơi: Bộ đo clo PH , dụng cụ đo tổng độ kiềm, dụng cụ đo độ cứng canxi, TDS, đo nồng độ cyanuric …

+ Hóa chất bể bơi

+ Dụng cụ hút cặn bể bơi

🌾 Xử lý nước bể bơi bị đục không nhìn rõ đáy do sử dụng hóa chất bể bơi sai cách

Hóa học bể bơi là phần khó nhất trong quản lý vận hành bể bơi. Sử dụng hóa chất sai chủng loại, thêm liều lượng không chính xác là nguyên nhân chính khiến nước bể bơi bị đục và thậm chí có thể dẫn đến tảo nếu không được chăm sóc thêm.

+ Để biết được bể bơi có bị mất cân bằng hóa học hay không sử dụng các dụng cụ đo clo dư và PH, đo tổng độ kiềm, độ cứng canxi, nồng độ cyanuric.

+ Từ kết quả đo được, so sánh với mức tiêu chuẩn chất lượng nước bể bơi để biết chỉ tiêu nào không đạt chuẩn

+ Sau đó sử dụng hóa chất bể bơi để điều chỉnh các chỉ tiêu đó.

Bạn nên thực hiện dưới sự hướng dẫn của chuyên gia xử lý nước bể bơi để tránh làm bừa khiến cho nước ngày càng đục thêm. Chuyên gia sẽ cân nhắc dựa trên các kết quả đo được để lựa chọn loại hóa chất nào được sử dụng mà không làm thay đổi các chỉ tiêu hóa học còn lại.

🌾 Làm sạch hệ thống lọc tuần hoàn bể bơi

Lọc kém cũng là nguyên nhân phổ biến, nước không lưu thông đúng cách sẽ trở nên đục hơn. Vì vậy cần:

+ Đảm bảo tất cả các phụ kiện trả nước lại bể đều chuyển xuống đúng điểm, cho phép nước ở đáy bể lưu thông đúng cách. Tuy nhiên hệ thống lưu thông này phần lớn phụ thuộc vào cách xây dựng hồ bơi.

+ Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng kích cỡ máy bơm để làm sạch nước đầy đủ

+ Đảm bảo thời gian chạy của hệ thống lọc đủ lâu. Một bộ lọc nên chạy 24/7 để nước luôn sạch sẽ. Tuy nhiên đối với các bể bơi gia đình ít nhất 8 – 10 giờ một ngày có thể đủ

+ Tiến hành vệ sinh bộ lọc cát: Sục rửa bộ lọc cát bể bơi khi áp suất trên đồng hồ tăng từ 8 -10 psi so với áp suất vận hành bình thường

+ Thường xuyên lau chùi, rửa ngược hoặc thay thế lõi lọc đối với bộ lọc cặn bể bơi. Các lõi lọc thường được sử dụng khoảng 2000 giờ và nên được thay thế sau mỗi 1 – 2 năm tùy thuộc vào cách sử dụng.

🌾 Loại bỏ các hạt có thể vào đường nước

Dầu tắm và kem chống nắng từ người bơi cũng bị rửa trôi trong nước và tích tụ trong nước gây đục nước bể bơi. Vì vậy có thể sử dụng vợt hớt rác để loại bỏ các hạt có thể nhìn thấy nhưng có thể phải sử dụng chất làm sạch, chất lắng cặn và hút cặn để loại bỏ các hạt mịn và các chất nhờn.

🌾 Loại bỏ rêu tảo xuất hiện trong bể bơi

Tảo cũng gây ra nước đục trong giai đoạn phát triển ban đầu của nó. Các bạn có thể tham khảo các bài viết hướng dẫn xử lý nước bể bơi có rêu tảo tại đây: http://saovietlocnuoc.com/xu-ly-nuoc-be-boi-co-reu-tao/

Để loại bỏ tảo cọ vệ sinh thành bể, khu vực ít lưu thông nước rồi sử dụng vợt hớt rác để loại bỏ tảo trôi nổi. Sau đó sử dụng hóa chất diệt rêu tảo Baquat để loại bỏ các bào tử tảo còn lại. Đảm bảo kiểm soát độ PH, clo, tổng độ kiềm, phosphate .. để ngăn ngừa sự phát triển của tảo.

Để được hướng dẫn đầy đủ chi tiết hãy gọi ngay cho chúng tôi qua các số hotline: 0989.41.7777 – 0985.22.33.88

Tham khảo: Hướng dẫn 4 bước xử lý nước bể bơi bị xanh không nhìn rõ đáy

Nước bể bơi trắng đục – Hướng dẫn xử lý nước bể bơi trắng đục từ A -Z

scroll top