CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ SAO VIỆT
Văn phòng giao dịch: Số 2 Ngõ 97 Nguyễn Ngọc Nại - Thanh Xuân - Hà Nội
Email: saovietxulynuoc@gmail.com
Điện thoại: 0989.41.7777 - 0985.22.33.88

Làm thế nào hút cặn bể bơi bằng bộ dụng cụ vệ sinh bể bơi

Hút cặn bể bơi là công việc cần thực hiện hàng ngày nhằm loại bỏ ngay lập tức cặn bẩn đọng lại. Hút cặn bể bơi bằng dụng cụ vệ sinh bể bơi được thực hiện vào cuối ngày khi không còn người bơi hoặc vào đầu buổi sáng nhằm vệ sinh làm sạch hoàn toàn bể bơi. Dưới đây là các bước hút cặn bể bơi

Chuẩn bị bộ dụng cụ vệ sinh bể bơi

Sào nhôm: Chiều dài của sào nhôm được lựa chọn phải phù hợp với kích thước bể bơi của bạn. Chẳng hạn với các bể có kích thước nhỏ, nên chọn sào nhôm ngắn loại sào 3m, 5m.

Ngược lại với các bể có kích thước lớn hơn nên chọn sào nhôm loại 6m, 7m

Bàn hút đáy bể bơi: Nhiều loại bạn hút đáy bể bơi cho bạn chọn lựa, nếu bạn muốn loại bàn hút đáy bể bơi nhẹ dễ di chuyển bàn hút đáy bể bơi nhựa 8 bánh bàn chải 2 đầu là lựa chọn phù hợp. Nhưng nếu bạn gặp khó khăn khi sử dụng bàn hút nhựa, như dễ bị bồng lên trong quá trình sử dụng di chuyển thì bàn hút nhôm 4 bánh là phù hợp (phần chính của bàn hút đáy bể bơi được làm từ nhôm nguyên khối nên cảm giác khi hút cặn rất chắc tay và đặc biệt không bị bồng lên khi di chuyển).

Bạn nên lưu ý khi lựa chọn bàn hút đáy bể bơi cần chọn loại phù hợp với vật liệu xây dựng bể, chẳng hạn với bể bê tông bạn có thể chọn bất kỳ loại bàn hút đáy bể bơi nào nhưng với loại bể làm từ vật liệu vinyl nên sử dụng bàn hút đáy bể bơi hình tam giác, với sự khác biệt về hình dạng của đầu và đường viền của bàn hút để phân tán lực hút trên một khu vực rộng hơn. Việc mở rộng khu vực hút này sẽ ngăn không cho lớp vật liệu lót bể bị kéo hoặc rách bởi lực hút.

Có 5 yếu tố để chọn đúng bàn hút đáy bể bơi. Đó là:

 • Chiều rộng của bàn hút đáy bể bơi
 • Số bánh xe của bàn hút đáy bể bơi
 • Thiết kế của bể bơi
 • Tay cầm của bàn hút đáy bể bơi
 • Vật liệu chế tạo bàn hút đáy bể bơi

Cụ thể như thế nào, chúng ta cùng đọc bài viết này: Tư vấn cách chọn bàn hút đáy bể bơi tốt nhất

bàn hút đáy bể bơi

Ống hút cặn bể bơi: Với 3 loại kích thước dài 9m, 15m,30m giúp bạn dễ dàng lựa chọn phù hợp với kích thước bể bơi của mình.

ống hút cặn bể bơi

Các loại dụng cụ làm sạch bể bơi

Quá trình bắt đầu hút cặn bể bơi như sau:

 • Gắn bàn hút đáy bể bơi vào sào nhôm, sử dụng thanh cài ở 2 bộ phận này để cố định chúng lại giúp quá trình di chuyển chắc chắn.
 • Lấy đầu xoay của ống hút cặn bể bơi và gắn nó vào bàn hút đáy bể bơi
 • Tháo nắp skimmer
 • Trước khi cắm ống hút chân không vào skimmer, cần phải xả khí để đảm bảo bơm bể bơi vẫn được mồi. Dưới đây là một vài cách xả khí từ ống hút cặn bể bơi:
 • Nhấn chìm hoàn toàn chiều dài của ống hút cặn bể bơi, làm ngập nó cho đến khi bọt khí ngừng thoát ra khỏi ống.
 • Đặt đầu không bịt kín của ống (mặt không xoay) trên một bơm đang chạy để làm sạch không khí
 • Ống hút cặn bể bơi có thể được kết nối với máy bơm bể bơi bằng một trong hai cách: hoặc bằng cổng hút cặn bể bơi hoặc cách phổ biến nhất thông qua đường skimmer. Cổng hút cặn bể bơi là cổng trên thành bể bơi và có thể được xác định bằng nắp lò xo an toàn. Kết nối với ống hút cặn bể bơi bằng cách lật nắp và cắm vào ống hút cặn.
 • Nếu kết nối ống hút cặn với đường skimmer, bạn có thể chèn trực tiếp vào đường hút ở dưới cùng của vỏ skimmer hoặc có thể sử dụng bộ chuyển đổi. Nếu skimmer có 2 đường dưới cùng (một đường hút, một đường cân bằng), hãy đảm bảo kết nối ống hút với đường hút.
 • Từ từ di chuyển bàn hút đáy đến tất cả các nơi trong bể bơi, cần chú ý di chuyển nhẹ nhàng

Mẹo nhỏ khi hút cặn bể bơi bằng bộ dụng cụ vệ sinh bể bơi

 1. Hút cặn bể bơi cũng giống như hút thảm trong nhà, bạn cần thực hiện những di chuyển ngắn chồng chéo đều đặn. Chúng ta cần tránh thực hiện chuyển động dài và nhanh sẽ có xu hướng kích động nước đẩy các mảnh vỡ đến nơi khác trong hồ bơi thay vì hút nó và đẩy ra ngoài.
 2. Luôn luôn thực hiện di chuyển chậm chồng chéo theo chiều dài của bể hoặc bất kỳ điểm lưu thông kém nào nơi mảnh vụn, cặn bẩn được thu thập
 3. Nếu lực hút yếu, không hút qua cống thoát nước chính để tăng lực kéo qua đường ống chân không thải trực tiếp ra ngoài. Nếu máy bơm bể bơi có thể thay đổi tốc độ, bạn nên đặt nó ở tốc độ cao hơn để có được lực hút thích hợp.

Bài viết liên quan

scroll top