CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ SAO VIỆT
Văn phòng giao dịch: Số 2 Ngõ 97 Nguyễn Ngọc Nại - Thanh Xuân - Hà Nội
Email: saovietxulynuoc@gmail.com
Điện thoại: 0989.41.7777 - 0985.22.33.88

Hướng dẫn sử dụng máy lọc cặn bể bơi

Máy lọc cặn bể bơi có chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn so với bộ lọc cát bể bơi, dễ dàng bảo trì, có thể lọc các hạt có kích thước vô cùng nhỏ nên là lựa chọn tuyệt vời để lọc vệ sinh bể bơi hàng ngày giúp nước bể bơi luôn sạch sẽ, an toàn đặc biệt là không phải thay nước bể bơi hàng ngày.

Máy lọc cặn bể bơi có diện tích lọc lớn từ 100 – 300 feet vuông trong khi hầu hết các bộ lọc bể bơi khác có diện tích lọc lên tới 50 feet vuông. Chính vì khả năng xử lý lượng nước lớn nên máy lọc cặn bể bơi cần được vệ sinh làm sạch thường xuyên.

Cài đặt máy lọc cặn bể bơi

Thao tác cài đặt máy lọc cặn bể bơi hết sức đơn giản, do bộ lọc cặn bể bơi đã được Sao Việt bố trí trên xe đẩy inox 304 kết nối với máy bơm bằng hệ thống ống, van xoay liên kết.

Bạn chỉ việc đấu nối đầu vào của máy lọc và đầu trả nước lại bể.

Xem thêm: Bộ lọc cặn bể bơi di động gồm những gì

                                Máy lọc cặn bể bơi

Tần suất chạy máy lọc cặn bể bơi

 • Chạy máy lọc cặn bể bơi mỗi khi có người trong bể bơi
 • Chạy máy lọc cặn bể bơi trong vài phút mỗi ngày trước khi có người bơi
 • Chạy máy lọc cặn bể bơi khi hút cặn vệ sinh bể bơi hàng ngày

Như vậy là có thể sử dụng máy lọc cặn bể bơi bất cứ lúc nào và bất kỳ khu vực nào của bể bơi do chúng được đặt trên xe đẩy

Tần suất vệ sinh làm sạch máy lọc cặn bể bơi

 • Kiểm tra áp suất chạy bình thường của máy lọc cặn bể bơi trên đồng hồ đo áp suất trên đỉnh phím lọc. Áp suất bình thường thường là 12 pounds.
 • Khi máy lọc cặn bể bơi tích tụ cặn bẩn, áp suất sẽ tăng lên. Khi đồng hồ áp suất cho thấy mức tăng cao hơn 10 pound so với bình thường là lúc cần tiến hành làm sạch và rửa lõi lọc cặn bên trong.
 • Định kỳ ít nhất 1 tháng 1 lần mở van xả đáy dưới bộ lọc và sau đó đóng đầu ra của máy bơm để xả bất kỳ cặn bẩn nào bên trong vỏ. Bằng cách này có thể tránh được cặn bẩn tích lũy phía dưới

                              Máy lọc cặn bể bơi bị bẩn

Làm thế nào kéo dài tuổi thọ của máy lọc cặn bể bơi

Máy lọc cặn bể bơi có chứa lõi lọc được tạo thành từ vật liệu giấy xếp li. Theo thời gian trong các nếp gấp có thể tích tụ cặn mà không thể dễ dàng loại bỏ bằng cách phun rửa thông thường. Nếu bạn trải các nếp gấp ra có thể nhìn thấy sự đổi màu ở đây và có lượng cặn bám vào. Khi điều này xảy ra bạn cần làm sạch máy lọc cặn bể bơi thường xuyên hơn mức cần thiết bằng cách ngâm lõi lọc trong tri sodium phosphate.

Khi nào cần làm sạch máy lọc cặn bể bơi

Một số dấu hiệu cho thấy thời điểm cần làm sạch máy lọc cặn bể bơi như:

 • Lưu lượng nước đầu ra giảm là dấu hiệu rõ ràng cho thấy lõi lọc cặn bị bẩn hoặc cần phải thay thế
 • Nếu đã làm sạch máy lọc cặn bể bơi  nhưng lưu lượng nước đầu ra vẫn kém là dấu hiệu cần thay thế lõi lọc cặn bên trong
 • Một dấu hiệu khác là quan sát đồng hồ đo áp suất. Khi máy lọc cặn bể bơi mới hoặc đã được làm sạch sẽ có áp suất bình thường khoảng 12 psi hoặc có thể thay đổi tùy thuộc vào từng máy lọc. Để xác định điều này, bạn nên kiểm tra đồng hồ đo áp suất ngay khi mới bắt đầu bật máy lọc cặn bể bơi. Áp suất ban đầu thường nằm trong khoảng từ 10 – 15 psi. Như vậy sau một thời gian hoạt động nếu áp suất trên đồng hồ áp chỉ từ 20 – 25 psi là  dấu hiệu cho thấy cần phải vệ sinh làm sạch máy lọc cặn bể bơi.

Các bước vệ sinh làm sạch máy lọc cặn bể bơi

Bước 1: Mở vỏ bộ lọc

Đầu tiên tắt máy bơm và đóng tất cả các van đầu vào và đầu ra, dùng tay xoay nhe gioăng xoay màu trắng của bộ lọc và lấy lõi lọc cặn ra

Bước 2: Rửa sạch máy lọc cặn bể bơi bằng nước

 • Càng nhanh càng tốt sau khi lấy chúng ra khỏi nước, tiến hành rửa sạch các bộ lọc.
 •  Sử dụng áp lực vừa phải không dùng máy rửa áp lực cao
 • Duy trì ít nhất một góc 45 độ để tránh làm hỏng bộ lọc.
 • Chú ý xả các cặn bẩn ra từ giữa các nếp gấp
 • Cẩn thận chải bề mặt xếp li để loại bỏ các hạt nhỏ và mảnh vụn.

               Làm sạch máy lọc cặn bể bơi bằng vòi xịt

Bước 3: Ngâm lõi lọc trong dung dịch tri sodium phosphate

 • Thời gian ngâm tốt nhất là để qua đêm nếu có thể nếu không là tối thiểu 3 giờ
 • Rửa sạch lõi lọc để loại bỏ bất kỳ cặn bẩn nào còn bám lại

Bước 4: Rửa và làm sạch vỏ bộ lọc cặn bể bơi

Trong khi đang ngâm các lõi lọc, tiến hành làm sạch bên trong và xả các cặn bẩn tích lũy ở dưới cùng qua cổng xả.

Bước 5: Rửa lõi lọc cặn bằng axit muriatic

 • Nếu lõi lọc có lớp phủ tảo, canxi cacbonat (cặn từ canxi hypochlorite), sắt hoặc các khoáng chất khác, việc rửa lõi lọc bằng axit muriatic sẽ giúp làm sạch chúng
 • Tỷ lệ sử dụng là 1 phần axit muriatic cho mỗi 20 phần nước. Hãy nhớ sử dụng găng tay và kính tan toàn cũng như rửa sạch mọi bề mặt nơi axit bắn vào.
 • Ngâm lõi lọc qua đêm hoặc ít nhất cho đến khi lõi lọc ngừng sủi bọt (nếu có bọt khí). Sau đó trung hòa bằng baking soda hoặc pha loãng nó nhiều nhất có thể

Bước 6: Rửa sạch các lõi lọc cặn lần cuối

Bước 7:  Lắp lõi lọc vào máy lọc cặn bể bơi

Bước 8: Đo áp suất

Bây giờ sẽ là thời gian để đo áp suất bộ lọc. Bật máy bơm và đảm bảo đã loại bỏ hết không khí bên trong vỏ bộ lọc. Nếu áp suất giảm về mức áp suất ban đầu là dấu hiệu cho thấy việc vệ sinh làm sạch máy lọc cặn bể bơi đã được thự hiện tốt. Hãy ghi lại thông số áp suất này để biết khi nào cần vệ sinh bộ lọc một lần nữa (khi áp suất tăng thêm 8 – 10 psi so với mức áp suất vận hành ban đầu sau khi làm sạch)

Khi nào nên thay thế lõi lọc cặn của máy lọc cặn bể bơi

Khi hoạt động đầu tiên, áp suất của máy lọc cặn bể bơi khoảng 10 psi. Sau khi làm sạch, áp sất giảm từ 18 psi xuống còn 10 psi. Nên thay thế lõi lọc khi áp suất sau khi làm sạch xung quanh áp suất ban đầu cộng với 6 psi. Tức là nếu áp suất sau khi làm sạch đo được là 16 psi thay vì 10 psi chúng ta nên thay thế lõi lọc của máy lọc cặn bể bơi ở khoảng thời gian làm sạch tiếp theo.

scroll top