CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ SAO VIỆT
Văn phòng giao dịch: Số 2 Ngõ 97 Nguyễn Ngọc Nại - Thanh Xuân - Hà Nội
Email: saovietxulynuoc@gmail.com
Điện thoại: 0989.41.7777 - 0985.22.33.88

Cách xử lý nước bể bơi bị đục

Cách xử lý nước bể bơi bị đục được chia sẻ từ những kinh nghiệm thực tế 15 năm làm việc trong lĩnh vực xử lý nước đặc biệt là xử lý nước bể bơi của công ty xử lý nước Sao Việt. Bài viết tập trung vào những sai sót, khó khăn khi sử dụng hóa chất bể bơi để xử lý nước bể bơi bị đục và những phương pháp xử lý hiệu quả được đúc rút từ kinh nghiệm làm việc thực tế.

Dấu hiệu nước bể bơi bị đục

Có thể dễ dàng nhận thấy các dấu hiệu nước bể bơi bị đục như: Nước không nhìn rõ đáy, lờ lờ màu trắng như nước gạo, đục mờ hẳn không nhìn thấy đáy.

Nguyên nhân nước bể bơi bị đục

Nước bể bơi bị đục thường là kết quả của 3 nguyên nhân chính:

+ Sử dụng sai cách hóa chất bể bơi dẫn đến mất cân bằng hóa học nước bể bơi

+ Lọc tuần hoàn bể bơi hoạt động không tốt, tuần hoàn nước kém

+ Yếu tố môi trường

cach xu ly nuoc be boi bi ducPhương pháp xử lý nước bể bơi bị đục

Xử lý nước bể bơi bị đục do sử dụng sai hóa chất bể bơi

Sử dụng hóa chất bể bơi sai là nguyên nhân phổ biến nhất làm cho nước bể bơi bị đục. Thực tế qua tư vấn cho khách hàng khi họ gọi đến Sao Việt cần hướng dẫn xử lý nước bị đục thì phần lớn đều sử dụng sai mục đích và sai liều lượng hóa chất bể bơi và không có sự kiểm tra điều chỉnh kịp thời.

Chính sự dùng sai hóa chất này dẫn đến sự mất cân bằng hóa học nước bể bơi dẫn đến gây đục nước bể bơi.

Trong các chỉ tiêu hóa học nước bể bơi, clo và PH là 2 chỉ tiêu cần được quan tâm nhiều nhất. PH không liên quan trực tiếp đến việc nước bể bơi bị đục nhưng nó làm hao hụt và làm cho clo tự do không còn hiệu quả.

Mức độ clo tự do thấp, nước bị ô nhiễm bởi nước tiểu  của người bơi tạo ra clo kết hợp  khiến nước đục và không  có hiệu quả trong việc bất hoạt vi khuẩn và các sinh vật khác như tảo.

Bên cạnh clo và PH, tổng độ kiềm cũng là chỉ tiêu cần tính đến. Tổng độ kiềm gây ra một số vấn đề trong nước bể bơi về PH và tỷ lệ canxi – hai chỉ tiêu được đánh giá là có liên quan đến  nước bể bơi bị đục.

Các chất khác có thể làm cho nước bị đục bao gồm nồng độ cao của phốt phát tích lũy, brom và cân bằng chính xác của chất ổn định như acid cyanuric sử dụng trong bể bơi.

Như vậy để xử lý nước bể bơi bị đục cần chuẩn bị bộ đo clo PH nước bể bơi để kiểm tra clo dư và PH nước bể bơi, bổ sung hóa chất để điều chỉnh đảm bảo 2 chỉ tiêu này luôn ở mức tiêu chuẩn:

Đối với bể bơi trong nhà: Nồng độ clo từ 0,5 – 1,5 ppm

Bể bơi ngoài trời: 1 – 3ppm

PH: 7,2 – 7,8

 Sử dụng bộ test nước bể bơi nhằm kiểm tra các chỉ tiêu: PH, clo dư, clo kết hợp, clo tổng số, brom, độ cứng canxi, tổng độ kiềm và acid cyanuric.

Để xử lý nước bể bơi bị đục do sử dụng hóa chất bể bơi sai cách cần rất nhiều kinh nghiệm thực tế do lúc này nước bể bơi ở trạng thái mất cân bằng, bất kỳ một hoạt động bổ sung thêm hóa chất nào đều có thể làm cho tình trạng nước trở nên đục hơn.

Cách tốt nhất hãy liên hệ với đơn vị nhiều kinh nghiệm trong xử lý nước bể bơi để được tư vấn hướng dẫn tránh làm bừa làm cho nước đục hơn.

Xử lý nước bể bơi bị đục do hệ thống lọc tuần hoàn hoạt động kém

Tuần hoàn lưu thông nước bể bơi kém cũng là nguyên nhân khiến nước bể bơi trở nên đục hơn do hệ thống lọc liên tục làm sạch nước trong bể bơi, khi vì bất kỳ lý do gì mà hệ thống hoạt động kém sẽ làm cho nước bị đục.

Nước bị đục có thể từ những hạt vật chất có kích thước rất nhỏ mà bộ lọc cát không thể loại bỏ được, trong trường hợp này sử dụng bộ lọc cặn bể bơi với lõi lọc cặn có thể loại bỏ các hạt có kích thước rất rất nhỏ từ 5 micron là giải pháp phù hợp

Để xử lý cần:

+ Kiểm tra vệ sinh sạch sẽ bình lọc cát, phím lọc cặn: Rửa ngược bộ lọc cát, vệ sinh làm sạch lõi lọc cặn hoặc thay thế lõi nếu cần thiết

+ Thay mới cát lọc ở các bình lọc cát

+ Kiểm tra thời gian nước tuần hoàn: Đảm bảo hệ thống lọc tuần hoàn cần phải chạy ít nhất 8 -10 giờ một ngày.

Xử lý nước bể bơi bị đục do ảnh hưởng từ môi trường xung quanh

Ảnh hưởng từ môi trường xung quanh bể khiến nước bị đục là bất khả kháng, cách duy nhất là thường xuyên vệ sinh làm sạch bể và khu vực xung quanh bể bằng các dụng cụ vệ sinh làm sạch bể bơi.

Để được tư vấn hướng dẫn trực tiếp hãy liên hệ với chúng tôi qua các số hotline: 0989.41.7777 – 0985.22.33.88

Tham khảo:

Tại sao nước bể bơi bị đục

Hướng dẫn cách chăm sóc bể bơi

Cách tính khối lượng nước bể bơi

Làm thế nào xử lý nước bể bơi bị đục nhìn không rõ đáy

Phân tích nguyên nhân và cách xử lý nước bể bơi bị đục

🔊 Video bể bơi của khách hàng tại Gia Lai sau khi được Sao Việt hướng dẫn xử lý 🔊

👉 Hóa chất bể bơi: Sao Việt cấp

👉 Dụng cụ hút đáy: Sao Việt cấp

👉 Khách hàng tự thực hiện dưới sự hướng dẫn của chuyên gia xử lý nước bể bơi Sao Việt

scroll top