CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ SAO VIỆT
Văn phòng giao dịch: Số 2 Ngõ 97 Nguyễn Ngọc Nại - Thanh Xuân - Hà Nội
Email: saovietxulynuoc@gmail.com
Điện thoại: 0989.41.7777 - 0985.22.33.88

Bàn chải cọ bể bơi loại nào tốt nhất

Bàn chải cọ bể bơi giúp chà rửa giữ cho các bức tường và sàn bể bơi được sạch sẽ  loại bỏ các cặn bẩn, hóa chất, dầu … bám trên chúng mà không phải tốn kém chi phí cho hóa chất sốc và xử lý nước hồ bơi. Chỉ bằng động tác chải cọ thường xuyên đã giúp đánh bật các chất bẩn tích tụ, giải phóng nó trong nước và loại bỏ ra ngoài qua công việc hút cặn bể bơi hàng ngày. Chính vì vậy lựa chọn bàn chải cọ bể bơi tốt và phù hợp là đặc biệt quan trọng. Vậy bàn chải cọ bể bơi loại nào tốt nhất ?

Tại sao cần sử dụng bàn chải cọ bể bơi

Bàn chải cọ bể bơi là công cụ khá đơn giản nhưng hữu ích trong quy trình vệ sinh và bảo trì hồ bơi. Bàn chải cọ bể bơi được sử dụng để chà các bức tường hồ bơi. Điều này không chỉ giúp hồ bơi sạch sẽ và lấp lánh (bằng cách loại bỏ vi khuẩn và tảo phát triển trong thành bể) mà còn ngăn chặn sự phá hủy của hóa chất đối với thành hồ bơi. Canxi và các khoáng chất khác trong nước sẽ đọng lại trên thành bể gây rỗ và hư hỏng, làm giảm tuổi thọ của bể bơi.

Có những loại bàn chải cọ bể bơi nào

Bàn chải cọ bể bơi cán nhựa 

Bàn chải cọ bể bơi cán nhôm 

Bàn chải cọ bể bơi cán nhôm

Bàn chải cọ bể bơi sợi thép

bàn chải cọ rêu sợi thép

Bàn chải cọ rêu sợi thép

Bàn chải cọ bể bơi loại nào tốt nhất và phù hợp nhất

Bàn chải cọ bể bơi tốt nhất phải phù hợp với bể bơi không làm hỏng, gây xước thành bể đồng thời đảm bảo mục tiêu làm sạch dễ dàng và hiệu quả. Do đó chúng ta cần tính đến một số tiêu chí sau khi lựa chọn loại bàn chải cọ bể bơi tốt nhất cho hồ bơi của mình

Tay cầm/ Đầu bàn chải

Đầu bàn chải cọ bể bơi giữ cho lông chải ở đúng vị trí và ở góc phù hợp để có thể cọ rửa các bề mặt khác nhau trong hồ bơi một cách hiệu quả. Đầu bàn chải bể bơi được gia cố bằng kim loại có thể cho phép tạo thêm áp lực so với chỉ sử dụng đầu bàn chải bằng nhựa (sẽ bị gãy, giòn sau nhiều tháng sử dụng). Bàn chải cọ bể bơi tốt nhất được hỗ trợ bằng nhôm gia cố giữ cho đầu bàn chải nhẹ nhưng đủ mạnh để làm sạch.

Hình dạng đầu bàn chải: Bàn chải có góc nhỏ trên các cạnh có thể giúp làm sạch xung quanh các đường viền, trong các góc và dưới các khu vực chật hep như mặt sau của bậc thang.

Lông bàn chải

Là một phần của bàn chải trực tiếp chà rửa tường hồ bơi, vì vậy cần đảm bảo lông bàn chải đủ cứng để thực hiện tốt công việc. Lông bàn chải quá mềm sẽ không đảm bảo việc làm sạch các vết bẩn. Lông bàn chải quá cứng sẽ có nguy cơ làm hỏng tường, đặc biệt nếu hồ bơi làm từ vật liệu nhựa vinyl hoặc sợi thủy tinh composite.

Lông bàn chải bằng sợi nylon và poly lông là mềm nhất và không làm xước hay làm hỏng lớp lót. Để làm sạch kỹ hơn, bạn có thể chọn sử dụng kết hợp giữa lông bàn chải bằng thép và nylon.

Chỉ cần lưu ý nếu bạn đã sử dụng bàn chải cọ bể bơi một thời gian, lông bàn chải cuối cùng sẽ bắt đầu rơi ra và đọng lại trong hồ bơi, sau đó có thể làm tắc nghẽn bộ lọc. Vì vậy khi bàn chải bắt đầu rụng lông là đến lúc cần mua bàn chải cọ bể bơi mới.

Như vậy để lựa chọn loại bàn chải cọ bể bơi tốt nhất bạn nên chọn loại phù hợp với bể bơi và mục đích sử dụng của mình. Bể bơi sợi nylon nhựa phù hợp với tất cả các loại bể bơi. Bể bơi làm từ vật liệu nhựa vinyl composite chỉ nên sử dụng bàn chải cọ bể bơi cán nhựa hoặc bàn chải cọ bể bơi cán nhôm sợi nylon nhựa. Riêng đối với các bể xây có thể lựa chọn tất cả 3 loại bàn chải cọ bể bơi ở trên. Bàn chải cọ bể bơi cán nhôm và cán nhựa được sử dụng cho mục đích vệ sinh hàng ngày, hàng tuần. Riêng  bàn chải cọ bể bơi sợi thép đặc biệt phù hợp khi diệt rêu tảo, lông bàn chải bằng sợi thép có thể giúp đánh bật tảo và rễ tảo khỏi các bức tường.

Lời khuyên của Sao Việt là:

Đối với bể bơi bạt, bể bơi composite: Nên sử dụng bàn chải cọ bể bơi cán nhựa hoặc bàn chải cọ bể bơi cán nhôm.

Đối với bể bơi xây: Nên sử dụng kết hợp bàn chải cọ bể bơi cán nhựa hoặc bàn chải cọ bể bơi cán nhôm và bàn chải cọ bể bơi sợi thép cho các mục đích khác nhau. Vệ sinh hàng ngày, hàng tuần sử dụng bàn chải cán nhựa hoặc cán nhôm sợi nhựa, trong khi dùng để diệt rêu tảo nên sử dụng bàn chải sợi thép

scroll top